VNVC bàn giao hơn 1.3 triệu liều vắc xin Covid-19 trước khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội

Chỉ trong 4 tuần của tháng 09/2021, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế, kịp thời có thêm vắc xin bảo vệ người dân trước khi nới lỏng giãn cách xã hội.

vnvc ban giao vac xin covid cho bo y te

Trưa ngày 27/09/2021, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tiếp tục bàn giao 1.317.500 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế. Các lô vắc xin này thuộc hợp đồng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin Covid 19 của AstraZeneca từ tháng 11/2020. Đến nay, hợp đồng lịch sử này của VNVC đã mang về gần 15 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho hàng chục triệu người dân, đóng góp to lớn vào công cuộc chống đại dịch Covid-19 của nước ta.

Lần bàn giao 1.3 triệu liều vắc xin này có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm TP.HCM chuẩn bị giãn cách xã hội, việc chấp nhận sống chung với Covid-19 đang được tính toán đến, Bộ Y tế và Chính Phủ đang nghiên cứu chính sách “thẻ xanh vắc xin” như một loại giấy thông hành để đi lại kèm theo các điều kiện “luồng xanh” với những người đã tiêm 1-2 mũi vắc xin, thì ngay lúc này, vắc xin Covid-19 chính là tia hy vọng để sớm đưa cuộc sống về trạng thái “bình thường mới”.

Mỗi liều vắc xin Covid-19 chính là cơ hội cứu sống 1 con người. Tiêm vắc xin sớm, tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng được xem là chìa khóa ngăn chặn Covid-19 hiệu quả nhất. Do đó, việc VNVC sớm đưa vắc xin Covid-19 về Việt Nam và nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để bàn giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế được xem là rất kịp thời, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân.

VNVC là đơn vị đầu tiên đặt mua vắc xin Covid 19 thành công và mang vắc xin về VN sớm nhất với số lượng vắc xin nhiều nhất, cho đến thời điểm này. Để mang được số vắc xin quý giá này về cho đất nước, từ tháng 11/2020, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã mạo hiểm đặt cọc số tiền 30 triệu đô la Mỹ (tương đương gần 700 tỷ đồng) để đặt mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 với AstraZeneca, ngay khi vắc xin còn trong quá trình thử nghiệm. Tháng 2/2021, trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, những liều vắc xin đầu tiên về Việt Nam đã được VNVC trao cho Bộ Y Tế kịp thời triển khai tiêm cho tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, toàn bộ 30 triệu liều vắc xin của Hợp đồng lịch sử này cũng được VNVC chấp thuận bàn giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để bổ sung quỹ vắc xin triển khai tiêm chủng miễn phí cho nhân dẫn. VNVC sẵn sàng tự chi trả toàn bộ chi phí đầu tư rủi ro, chi phí phát sinh cho quá trình vận chuyển, bảo quản vắc xin… ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Với năng lực vững mạnh đã được khẳng định về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng dịch vụ cao cấp, nhận được sự tin tưởng của hàng triệu gia đình và những thành tích đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, VNVC đã được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Không chỉ là đơn vị tiên phong đàm phán và nhập khẩu thành công vắc xin Covid-19 về cho đất nước, với thế mạnh là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới, VNVC tiếp tục tiến tới đàm phán và nhập khẩu thêm nhiều loại vắc xin Covid-19 chất lượng cao mang về cho Việt Nam trong thời gian.

VNVC còn tích cực tham gia các chiến dịch tiêm chủng tại nhiều địa phương. Hàng trăm cán bộ bác sĩ điều dưỡng nhân viên y tế của VNVC đã thực hiện trăm ngàn mũi tiêm vắc xin Covid-19 an toàn cho người dân ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… Sự phối hợp của VNVC trong công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại các địa phương được đánh giá rất cao, đã góp phần đẩy nhanh độ phủ tiêm chủng vắc xin, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bên cạnh vắc xin Covid-19, Hệ thống tiêm chủng VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin hàng đầu Việt Nam về chất lượng, an toàn, giá thành hợp lý và dịch vụ cao cấp. VNVC không ngừng mở rộng quy mô, đã đưa vào hoạt động gần 60 trung tâm trên toàn quốc, với diện tích mỗi trung tâm rộng hàng ngàn mét vuông, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Đặc biệt, VNVC trang bị hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chất lượng hàng đầu, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng… Với hơn 60 kho lạnh đạt chuẩn GSP trên toàn quốc (bảo quản các vắc xin ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C) và 3 kho lạnh âm sâu tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng (bảo quản các vắc xin ở nhiệt độ âm sâu từ -40 đến -86 độ C), tổng công suất bảo quản vắc xin của VNVC lên đến hơn 180 triệu liều tại cùng một thời điểm.

Điểm sáng nổi bật của VNVC chính là sự đảm bảo ở mức cao nhất quy trình an toàn tiêm chủng. Hơn 5.000 bác sĩ và điều dưỡng của VNVC đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được cập nhật liên tục kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng, phương pháp tiêm không đau, xử trí phản ứng sau tiêm,… sẵn sàng đáp ứng dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao tại các trung tâm và các chiến dịch tiêm chủng lưu động. Tất cả trung tâm VNVC đều trang bị phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn. 100% khách hàng được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí, được chỉ định tiêm chủng chính xác và theo dõi sau tiêm tại điểm, hỗ trợ theo dõi sau tiêm tại nhà qua tổng đài, fanpage của VNVC.

Bên cạnh đó, VNVC liên tục nâng cấp các tiện ích, đầu tư lớn cho hạ tầng công nghệ thông tin để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Tổng đài VNVC nhắc lịch tiêm hoàn toàn miễn phí, lưu giữ lịch sử tiêm chủng trọn đời. Hệ thống đã lên kế hoạch đăng ký tiêm chủng online, hẹn giờ tiêm theo yêu cầu… Đặc biệt, VNVC thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến trên các nền tảng website, fanpage, kênh youtube… với sự tham gia của các bác sĩ uy tín, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế dự phòng, mang đến nhiều kiến thức khoa học về vắc xin và tiêm chủng, cách thức chăm sóc sức khỏe hiệu quả và thiết thực cho cộng đồng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

Sắp tới, VNVC tiếp tục mở rộng hệ thống đến nhiều tỉnh thành hơn nữa, để trẻ em và người lớn khắp mọi miền đất nước đều được tiêm chủng đủ liều, đúng lịch những loại vắc xin thế hệ mới nhất với giá thành bình ổn, nhiều chính sách hỗ trợ cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.

Chùm ảnh VNVC bàn giao hơn 1.3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế

vnvc ban giao vac xin astrazeneca cho bo y te

vnvc ban giao vac xin astrazeneca cho bo y te

vnvc ban giao vac xin astrazeneca cho bo y te

vnvc ban giao vac xin astrazeneca cho bo y te

vnvc ban giao vac xin astrazeneca cho bo y te

Đánh giá bài viết
13:30 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Mới nhất: Hướng dẫn Khách hàng khai báo y tế khi đến VNVC tiêm chủng

VNVC hướng dẫn Khách hàng các cách khai báo y tế trong ngày trước khi đến VNVC tiêm chủng, đảm bảo an toàn bản thân, gia đình,...

tin tuc

Vì sao cần tiêm vắc xin phòng bệnh hô hấp trong thời điểm này?

Trẻ em, người lớn chưa tiêm vắc xin Covid-19 cần tiêm ngay vắc xin phòng bệnh hô hấp, người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng rất...

tin tuc

Lần đầu tiên tại Việt Nam, VNVC triển khai tiêm vắc xin cúm Tứ giá Vaxigrip Tetra

Vắc xin cúm Tứ giá Vaxigrip Tetra (Pháp) là vắc xin duy nhất phòng được 4 chủng cúm nguy hiểm nhất hiện nay: chủng A (A/H3N2, A/H1N1),...

tin tuc

Kết thúc giãn cách mới đi tiêm vắc xin là quá trễ

Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên trì hoãn tiêm chủng. Tiêm chủng là phương pháp hiệu quả nhất giúp cơ thể tạo kháng thể...

tin tuc

Chuyên gia khuyến cáo cần khẩn trương tiêm chủng trở lại sau 100 ngày giãn cách

20h thứ Sáu, ngày 24/9/2021, ba chuyên gia hàng đầu về Y tế dự phòng, bệnh truyền nhiễm và Nhi khoa sẽ trực tiếp tư vấn về...

tin tuc

BVĐK Tâm Anh TP.HCM tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người cao tuổi và người có bệnh lý nền

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về việc đẩy nhanh tốc độ tiêm...