Buôn Ma Thuột lần đầu có trung tâm tiêm chủng 5 sao VNVC

VNVC Buôn Ma Thuột khai trương ngày 15/7/2020, trở thành trung tâm tiêm chủng chuẩn 5 sao đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên.

Về với xứ sở đại ngàn, VNVC nỗ lực cung cấp cho người dân dịch vụ chích ngừa thân thiện, cao cấp, bình ổn giá. Không phải di chuyển xa, tốn kém chi phí, thời gian và công sức…, người dân Tây Nguyên – đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, “vùng lõm” về chích ngừa – từ nay được bình đẳng, ngang bằng với các thành phố lớn về vắc xin và tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, giá cạnh tranh ngay tại địa phương.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ cao dịch chồng dịch

Từ cuối tháng 06/2020 đến nay, nước ta liên tiếp xuất hiện các ổ dịch bạch hầu tại nhiều địa phương. Theo ghi nhận, đã có 65 ca bệnh bạch hầu trên toàn quốc, gấp 3 lần trung bình hàng năm, trong đó có 3 ca tử vong, nhiều bệnh nhân nhập viện, nhiều khu dân cư phải thực hiện cách ly. Đặc biệt, có 5 ổ dịch bạch hầu được phát hiện trong đó có 4 ổ dịch ở khu vực Tây Nguyên gồm Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk. Bộ Y tế phải họp khẩn đưa ra thông báo về việc kiểm soát và ngăn ngừa dịch bạch hầu đang lan rộng ở Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, mùa hè đang là thời điểm thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm khác phát triển, bùng phát thành dịch như cúm, sởi, thủy đậu, ho gà, viêm não Nhật Bản, quai bị, rubella, tiêu chảy, tả, sốt xuất huyết,… Các bệnh này đều có tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao, nếu may mắn sống sót người bệnh phải chịu nhiều di chứng nặng nề về sức khỏe lẫn tinh thần.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), mỗi năm, trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên ghi nhận 3-5 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản. Hầu hết các trường hợp này đều chưa từng chích ngừa hoặc chích không đủ số mũi  theo quy định. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với viêm não Nhật Bản, trong đó, 1 trường hợp 5 tuổi chưa chích vắc xin phòng bệnh và 2 trường hợp bé chưa đến độ tuổi chích vắc xin phòng bệnh này.

Năm 2019, toàn tỉnh Tây Nguyên ghi nhận hơn 1.700 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 385 trường hợp dương tính với virus sởi, tăng gần 8 lần so với năm trước đó. Bước sang năm 2020, bệnh sởi trên địa bàn tỉnh tiếp tục có diễn biến đáng lo ngại, ngay từ đầu năm đã ghi nhận các ca bệnh dương tính với virus sởi. Tính đến tháng 5/2020 toàn tỉnh đã có 9 trường hợp dương tính với sởi. Đáng nói, cả 9 trường hợp này dù nằm trong độ tuổi chích ngừa nhưng đều không chích vắc xin phòng bệnh sởi.

Số ca tử vong vì bệnh dại ở Tây Nguyên cũng tăng cao so với năm trước. Theo ghi nhận từ đầu năm đến nay trên toàn tỉnh Tây Nguyên có 6 trường hợp tử vong vì bệnh dại. Các bệnh nhân dù bị chó cắn nhưng lại không đi chích vắc xin, vì vậy khi cơn dại kịch phát, dẫn đến việc không thể điều trị và gây tử vong. 

Dịch bệnh do Covid-19 lây lan và hoành hành khiến cho việc chủng ngừa của người dân bị trì hoãn, độ bao phủ chích ngừa bị hạn chế, trẻ em và người lớn gặp nguy hiểm do việc chích ngừa bị gián đoạn, có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm đe dọa sức khỏe và tính mạng như cúm, sởi, bạch hầu, viêm phổi…

Bà con Tây Nguyên nô nức đi tiêm vắc xin trong ngày khai trương trung tâm tiêm chủng lớn nhất Tây Nguyên

VNVC Buôn Ma Thuột nỗ lực mang vắc xin về tỉnh, xóa vùng “lõm” về tiêm chủng

Trên thực tế, với đặc thù tỉnh miền núi, địa bàn rộng, có đông đồng bào dân tộc thiểu số nên để đạt tỷ lệ phủ rộng tiêm chủng 95% để tạo miễn dịch cộng đồng cho Tây Nguyên là rất khó khăn. Theo thống kê của CDC, hiện toàn tỉnh còn 40 vùng “lõm” về tiêm chủng, tập trung ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại những khu vực này, việc tiếp cận với tiêm chủng còn nhiều khó khăn. Điều này càng khiến cho nhiều dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ bùng phát và lan rộng.

Vì là địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong công tác chủng ngừa, các điểm tiêm chủng trên địa bàn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng, thường xuyên quá tải, xảy ra tình trạng khan hiếm vắc xin, nhiều gia đình chia sẻ con thường xuyên bị trễ lịch hoặc phải di chuyển rất xa để con được chích ngừa vắc xin.

Chưa kể, kiến thức về dự phòng bệnh bằng vắc xin, ý thức chủ động chích vắc xin ngừa bệnh truyền nhiễm của người dân còn hạn chế, rất thiếu sự hợp tác. Đời sống còn nhiều khó khăn nên người dân chỉ quan tâm tập trung đi rẫy, đi nương, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe.

VNVC tự hào là trung tâm tiêm chủng hiện đại, cung cấp nhiều loại vắc xin và phong cách phục vụ tận tâm chuyên nghiệp.

Trước sự diễn biến phức tạp của nhiều dịch bệnh nguy hiểm tại khu vực Tây Nguyên cũng như sự cần thiết trong việc có một trung tâm tiêm chủng chuyên nghiệp, đủ vắc xin, truyền thông và hướng dẫn cho người dân về sự nguy hiểm của bệnh truyền nhiễm và biện pháp phòng tránh bệnh, VNVC gấp rút xây dựng và khai trương trung tâm tiêm chủng hiện đại, quy mô lớn, cung cấp cho người dân đa dạng các loại vắc xin, nâng cao ý thức của người dân về sự quan trọng của vắc xin và chích ngừa trong việc bảo vệ sức khỏe.

VNVC về Buôn Ma Thuột với mong muốn chung tay với ngành y tế dự phòng, nâng cao nhận thức chích ngừa phòng bệnh của người dân, mang đến cơ hội được chích vắc xin phòng bệnh cho tất cả người dân trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang vào mùa sẵn sàng bùng phát và dễ tấn công cả người lớn và trẻ nhỏ.

VNVC Buôn Ma Thuột: dịch vụ tiêm chủng thân thiện, an toàn, bình ổn giá

VNVC Buôn Ma Thuột, mang cả kho vắc xin về với bà con vùng dịch Tây Nguyên. Từ sáng sớm, rất nhiều “đại gia đình” đưa nhau đi tiêm đặc biệt rất đông thanh niên trong độ tuổi lao động đến tiêm vắc xin.  Đại đa số thanh niên ý thức rất rõ về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nếu bị bệnh thì ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống, không thể đi làm, không kiếm tiền nuôi gia đình được. Các gia đình cũng rất hồ hởi chia sẻ không chỉ tiêm cho em bé mà tiêm chủng với người lớn cũng rất quan trọng nên con tiêm ba mẹ cũng tiêm chủng luôn.

Là thành viên mới thuộc Hệ thống tiêm chủng VNVC, VNVC Buôn Ma Thuột tiếp tục “kế thừa” những tiện ích đẳng cấp tạo nên “thương hiệu” VNVC. Tọa lại tại số 07 Chu Văn An, P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (khách sạn Mường Thanh). Với diện tích hơn 2.000m2, sở hữu gần 30 phòng khám, phòng tiêm hiện đại, sang trọng, đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng được đào tạo bài bản, làm việc xuyên trưa kể cả thứ 7, chủ nhật…, ước tính VNVC Buôn Ma Thuột có thể phục vụ hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

VNVC Buôn Ma Thuột được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, cao cấp: sảnh chờ rộng rãi có hệ thống máy lạnh 2 chiều hiện đại, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, khu vui chơi trong nhà rộng rãi, thoải mái, phòng thay tã miễn phí, miễn phí wifi, nước uống sạch, khăn giấy khô, khăn giấy ướt…

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn nỗ lực mang tới cho người dân đầy đủ các loại vắc xin, từ các loại đang được quan tâm nhiều, khuyến khích chích hiện nay như: Vắc xin phòng bệnh cúm, sởi, thủy đậu…, đến các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm như: Vắc xin 5 trong 1 Pentaxim (Pháp), 6 trong 1 Infanrix Hexa (Bỉ), Hexaxim (Pháp)… Đặc biệt, VNVC là nơi có đầu tiên các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev (Thái Lan) phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 (Bỉ) phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra (Mỹ) phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix (Bỉ) phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…

Đặc biệt ưu đãi dành riêng cho người dân Tây Nguyên, ngoài ưu đãi 5% cho các gói vắc xin áp dụng trong thời gian khai trương (15/7/2020 đến 15/8/2020) cùng ngàn món quà siêu xinh và tiện lợi như quạt nhựa, túi giữ nhiệt, balo tiện lợi… VNVC còn đặc biệt tri ân chương trình ưu đãi 24% giá vắc xin Td – bạch hầu, uốn ván hấp phụ dành cho trẻ từ 7 tuổi và người lớn tại VNVC Buôn Ma Thuột: chỉ 95.000 đồng/liều. 

Với mong muốn góp phần nâng cao sức mạnh cho ngành y tế dự phòng, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, giúp bố mẹ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc, gia đình được chích ngừa đúng lịch, đủ mũi…; VNVC mang đến cho người dân những tiện ích chích ngừa thiết thực nhất.

Tự hào là hệ thống trung tâm chích ngừa duy nhất tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, VNVC Buôn Ma Thuột đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ từ 2-8 độ C theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các phòng chích ngừa được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị chuyên dụng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Các loại vắc xin sử dụng trong Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các hãng uy tín trong và ngoài nước. 100% bác sĩ, điều dưỡng viên VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các quy trình thao tác trước, trong và sau chích ngừa được thực hiện và giám sát chặt chẽ. Toàn bộ bác sĩ, nhân viên được đào tạo bài bản về các quy trình, kiến thức xử trí phản ứng sau khi chích ngừa, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đến với VNVC Buôn Ma Thuột, 100% khách hàng được khám sàng lọc trước khi chích miễn phí, được chỉ định chích ngừa bởi bác sĩ, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi chích và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về chích ngừa trước khi ra về. VNVC Buôn Ma Thuột cũng trang bị phòng xử trí phản ứng sau khi chích ngừa với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

CHÙM ẢNH VNVC BUÔN MA THUỘT RỘN RÀNG NGÀY KHAI TRƯƠNG

VNVC Buôn Ma Thuột làm việc xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, hân hạnh tiếp đón Quý khách đến tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp, cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn và nhiều quà tặng giá trị. 

Quý khách có thể đăng ký tiêm chủng tiện lợi, nhanh chóng qua Tổng đài 028 7300 6595 hoặc đăng ký đặt lịch tiêm tại website https://vnvc.vn/, fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn.

Đánh giá bài viết
10:47 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Vắc xin là bảo hiểm sức khỏe cho trẻ ngay khi chào đời

20h Thứ Năm, ngày 22/9/2022, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp với Hệ thống BVĐK Tâm Anh, báo điện tử VTV, Đài Phát thanh...

tin tuc

Những vắc xin cho trẻ cần tiêm trong 2 năm đầu đời

Trong 2 năm đầu đời, trẻ cần tiêm 15 loại vắc xin gắn với 12 mốc thời gian cần nhớ để phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy...

tin tuc

Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Châu Ổ (Quảng Ngãi)

Tiếp nối hành trình mang vắc xin đến gần hơn với người dân các tuyến huyện, xã, ngày 21/9/2022, VNVC Châu Ổ chính thức đi vào hoạt...

tin tuc

VNVC Đức Phổ khai trương: Đưa thêm kho vắc xin chất lượng về Quảng Ngãi

Ngày 21/9/2022, Quảng Ngãi chính thức chào mừng trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 2 và thứ 3: VNVC Đức Phổ và VNVC Châu Ổ, khẳng định...

tin tuc

VNVC ưu đãi 3 combo vắc xin đầu đời cho trẻ

Nhằm bảo vệ sức khỏe con yêu ngay từ những tháng đầu đời, từ ngày 20/9/2022 - 22/10/2022, VNVC ưu đãi đặc biệt 3 combo vắc xin...

tin tuc

Cách chữa viêm phổi ở trẻ em và các loại thuốc điều trị phổ biến

Trẻ viêm phổi nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài, nguy cơ cao phải chịu nhiều biến chứng di chứng, thậm chí tử vong. Vì...

tin tuc

VNVC ưu đãi lớn cho vắc xin Phế cầu Prevenar 13

Khách hàng đi càng nhiều ưu đãi càng cao, nhận ngay ưu đãi 195.000 VNĐ cho nhóm 3 người (từ 3-4 người) khi tiêm Prevenar 13, ưu...

tin tuc

VNVC Xuân Mai khai trương, người dân phía Tây Nam thủ đô Hà Nội không phải đi tiêm xa

Ngày 15/9/2022, VNVC Xuân Mai chính thức đi vào hoạt động, đây là Trung tâm tiêm chủng VNVC cao cấp thứ 9 tại Hà Nội, đầy đủ...

tin tuc

VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) khai trương, đầy đủ vắc xin, nhiều ưu đãi và quà tặng

Ngày 15/9/2022, VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) chính thức về với xứ Thanh; mang kho vắc xin hiện đại đạt chuẩn GSP, cùng nguồn vắc xin dồi...

tin tuc

Nhiều nơi khan hiếm vắc xin, VNVC vẫn đầy đủ vắc xin cho người dân

Tình trạng thiếu vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin quan trọng như sởi, ho gà - bạch hầu - uốn ván… vẫn đang kéo...