Chính thức khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Phú Thọ

Ngày 8/10/2019 tới đây, VNVC Phú Thọ sẽ chính thức đi vào hoạt động. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ tiêm chủng cao cấp và hóa giải tình trạng khan hiếm vắc xin, VNVC Phú Thọ sẽ giúp người dân Đất Tổ và các tỉnh lân cận được sử dụng dịch vụ chất lượng 5 sao mà không lo “đội giá”, thậm chí còn được mua vắc xin với giá siêu ưu đãi.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam có những chuyển biến hết sức phức tạp. Số ca mắc sởi tăng 300%, báo động cao nguy cơ bùng phát dịch sởi theo “chu kỳ 4 năm”. Khoảng 11 triệu người Việt Nam nhiễm virus viêm gan B và C, tỷ lệ cao nhất trong khu vực. Các bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não Nhật Bản, cúm… vẫn đang có những diễn tiến nguy hiểm, có thể tấn công gây bệnh cho cả người lớn và trẻ em bất cứ lúc nào, đặc biệt là ở những khu vực có nhiều thành phần dân cư, địa hình và khí hậu phức tạp.

Phú Thọ là tỉnh có vị trí địa lý khá đặc thù, với 79% diện tích tự nhiên toàn tỉnh là vùng núi. Tính đến năm 2019, cả tỉnh có gần 1.5 triệu người cùng 34 dân tộc anh em sinh sống. Với địa hình “ngã ba sông”, đa dạng thành phần dân tộc cùng vị trí địa lý phức tạp – cơ hội tiếp cận và hiểu về vắc xin của người dân Phú Thọ còn nhiều hạn chế. Mối lo dịch bệnh có nguy cơ lây truyền, bùng phát, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây luôn thường trực. Do vậy, tiêm chủng phòng bệnh được xem là yêu cầu vô cùng bức thiết của người dân tại tỉnh Phú Thọ, nhất là đối tượng trẻ em.

Phú Thọ – “điểm nóng” của vắc xin

Từ đầu năm 2019, Phú Thọ thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm vắc xin trên diện rộng, nhiều bậc phụ huynh thuộc vùng sâu, vùng xa phải đưa con xuống thành phố Việt Trì tìm vắc xin tiêm phòng. Mặc dù vậy, với lượng vắc xin “cung không đủ cầu”, các điểm tiêm phòng tại Phú Thọ liên tục rơi vào tình trạng “tê liệt”, không đủ vắc xin phục vụ nhu cầu của người dân, đặc biệt là vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc xin 6 trong 1… Bên cạnh đó, Phú Thọ vẫn chưa có điểm tiêm dịch vụ đảm bảo chất lượng, đầu tư đúng mức về cơ sở hạ tầng, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như các tiện ích hỗ trợ khách hàng tiêm chủng.

Theo số liệu thống kê từ Hệ thống tiêm chủng VNVC, trung bình mỗi ngày có hàng trăm khách hàng ở Phú Thọ đến các trung tâm tiêm chủng VNVC tại Trường Chinh, Cầu Giấy và Hà Đông – Hà Nội để tiêm phòng. Trong đó, nhu cầu về các loại vắc xin như 6 trong 1, vắc xin phòng bệnh do phế cầu khuẩn Synflorix, vắc xin ngừa tiêu chảy do RotaVirus, vắc xin phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu BC… là cao nhất.

Thêm vào đó, lượt truy cập vào website và lượng tiếp cận tại fanpage Hệ thống tiêm chủng VNVC của các khách hàng đến từ Phú Thọ liên tục tăng cao. Hệ thống tổng đài VNVC cũng ghi nhận lượt gọi đến từ tỉnh này tăng đột biến kể từ đầu năm 2019. Điều đó cho thấy nhu cầu tiêm chủng phòng bệnh người dân Phú Thọ là đặc biệt lớn.

Mỗi ngày, lượng khách từ Phú Thọ đổ về các trung tâm tiêm chủng VNVC tại Hà Nội là rất lớn

Chị N.M.A (35 tuổi, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) cho biết: “Khi sinh bé thứ 2 thì gia đình tôi mới cho con đi tiêm chủng, vì nói thật là trước đó gia đình cũng chưa am hiểu về vai trò của vắc xin. Nhà tôi ở xa, địa hình trắc trở, đi xuống Việt Trì rất khó khăn nhưng vợ chồng cũng cố gắng cho con tiêm phòng đúng lịch. Vậy mà có thời điểm đi cả trăm cây số xuống đến nơi thì hết vắc xin, vợ chồng con cái lại phải quay ngược trở về…”

May mắn ở gần trung tâm thành phố, nhưng chị L.M.T (31 tuổi, thành phố Việt Trì, Phú Thọ) vẫn không thể tránh khỏi tình trạng chung: “Vắc xin bây giờ quý lắm, mới tháng trước tôi phải xếp hàng mãi mới đăng ký được một mũi vắc xin 6 trong 1. Đó là chưa kể nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra nhưng vẫn không thể mua được vắc xin vì hết hàng…”

Trước nhu cầu cấp thiết đó, Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC nhanh chóng thành lập thêm một trung tâm tiêm chủng quy mô, hiện đại nhất Phú Thọ nhằm “giải cơn khát” vắc xin, mang đến cho người dân tại Đất Tổ nói riêng và người dân các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc… nói chung cơ hội trải nghiệm và sử dụng dịch vụ tiêm chủng cao cấp, hiện đại nhất cả nước với các loại vắc xin phong phú, đảm bảo chất lượng, giá cả bình ổn ngay tại Phú Thọ mà không phải đi xa hay xếp hàng chờ đợi trong mệt mỏi.

VNVC –  Trung tâm tiêm chủng quy mô, hiện đại đầu tiên tại tỉnh Phú Thọ

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/10/2019, nhưng trước đó, điểm đặt trước vắc xin theo yêu cầu tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ đã có rất nhiều khách hàng tìm đến mua những loại vắc xin “cực phẩm”. Theo ghi nhận, đã có hơn 1.000 liều vắc xin được đặt giữ thành công tại VNVC Phú Thọ, trong đó nhiều nhất phải kể đến vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, 6 trong 1 Hexaxim, vắc xin ngừa bệnh gây ra do khuẩn phế cầu Synflorix, vắc xin ngừa tiêu chảy do Rotavirus, vắc xin ngừa bệnh viêm não Nhật Bản thế hệ mới Imojev

Đã có hơn 1.000 liều vắc xin được đặt giữ thành công tại VNVC Phú Thọ

Ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc trung tâm tiêm chủng VNVC Phú Thọ – cho biết: “Là khu vực thường xuyên khan hiếm vắc xin nên người dân tại Phú Thọ đặc biệt quan tâm đến các Gói vắc xin, nhất là Gói vắc xin dành cho trẻ em, Gói vắc xin dành cho trẻ tiền học đườngGói vắc xin cho tuổi vị thành niên. Chúng tôi cũng vô cùng phấn khởi khi ghi nhận số lượng lớn các bậc phụ huynh, kể cả người dân tộc thiểu số đến đăng ký đặt mua vắc xin. Điều này cho thấy nhận thức về vấn đề tiêm chủng phòng bệnh của người dân Phú Thọ ngày một nâng cao rõ rệt”.

Nằm ở trung tâm thành phố Việt Trì, VNVC chính thức trở thành trung tâm tiêm chủng hiện đại và quy mô nhất Phú Thọ. Sở hữu vị trí đắc địa ngay tầng 1 khách sạn Mường Thanh, thuộc khuôn viên quảng trường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì – đây được biết đến là địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động vui chơi của người dân Phú Thọ, là điểm tập kết bắn pháo hoa vào dịp lễ tết, do đó, VNVC cực kỳ thuận lợi cho người dân kết hợp các hoạt động giải trí và tiêm chủng phòng bệnh.

VNVC Phú Thọ tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Sự ra đời của Trung tâm tiêm chủng VNVC Phú Thọ không chỉ khẳng định uy tín và thành công của hệ thống tiêm chủng VNVC trên khắp cả nước mà còn đánh dấu việc xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, mang đến chất lượng sống tốt hơn cho người dân, không để người dân phải đi quá xa, tốn nhiều thời gian và tiền bạc để tiêm phòng, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số.

VNVC Phú Thọ đảm bảo nguồn vắc xin dồi dào, giá cả cạnh tranh cùng dịch vụ chất lượng đạt chuẩn 5 sao

Là trung tâm thứ 13 trong Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đi vào hoạt động, VNVC Phú Thọ có tổng diện tích lên đến gần 1.000m2, với hơn 20 phòng khám và phòng tiêm, làm việc xuyên trưa kể cả thứ 7, chủ nhật. Ước tính, mỗi ngày VNVC Phú Thọ có thể phục vụ hơn 2.000 lượt khách.

Mặc dù thị trường vắc xin đang có nhiều biến động, sức nóng của các loại vắc xin tổng hợp chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, song VNVC Phú Thọ vẫn nỗ lực bình ổn giá trên toàn hệ thống, cam kết không tăng giá kể cả các loại vắc xin thường xuyên được “săn lùng” như 6 trong 1 Infanrix Hexa, 6 trong 1 Hexaxim, vắc xin dại, vắc xin phòng bệnh do phế cầu khuẩn Synflorix, vắc xin cúm…

Với diện tích gần 1.000m2, VNVC Phú Thọ hứa hẹn sẽ phục vụ khoảng 2.000 lượt khách mỗi ngày

Bày tỏ nỗ lực trong việc cung ứng vắc xin đến với người dân, Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam nhấn mạnh: “Hệ thống tiêm chủng VNVC luôn cố gắng hết sức để mang về nguồn vắc xin dồi dào từ những nhà cung cấp vắc xin lớn và uy tín hàng đầu thế giới, đặc biệt là những loại vắc xin phòng bệnh thế hệ mới, phòng bệnh hiệu quả và chưa xuất hiện tại Việt Nam. Mặt khác, để mang đến cơ hội tiêm chủng bình đẳng cho mọi đối tượng khách hàng, VNVC vẫn duy trì chính sách mua trả góp 0% lãi suất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.”

VNVC tiến hành khám sàng lọc miễn phí trước tiêm, có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ “thượng đế” đi tiêm phòng

Giống như Hệ thống các trung tâm tiêm chủng trước đây, VNVC Phú Thọ cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống kho lạnh, tủ bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP, có “công viên trong nhà” hiện đại, bắt mắt, được khử khuẩn thường xuyên trong ngày, có sảnh chờ thoáng mát, khu phòng chức năng dành cho mẹ và bé sơ sinh cũng như phòng pha sữa, phòng thay tã với bỉm tã đủ kích cỡ miễn phí . Đặc biệt, VNVC Phú Thọ còn có toilet “thủy cung” riêng cho bé trai và bé gái, mùi hương an toàn đạt 5 tiêu chuẩn của châu  Âu.

VNVC Phú Thọ trang bị phòng vệ sinh “thủy cung” đầy màu sắc cho bé yêu

Công viên vui chơi trong nhà rộng rãi, được khử khuẩn nhiều lần trong ngày

An toàn tiêm chủng là “kim chỉ nam” của VNVC Phú Thọ

Theo BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC: “An toàn tiêm chủng là vấn đề Hệ thống tiêm chủng VNVC đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó, chúng tôi đảm bảo 100% điều dưỡng phải được đào tạo về kỹ năng tiêm chủng, đặc biệt là kỹ năng tiêm giảm đau cho trẻ. Tất cả các khách hàng khi đến tiêm chủng đều được yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau tiêm. Đặc biệt, tại tất cả các trung tâm VNVC trên khắp cả nước đều được trang bị phòng theo dõi xử lý phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế cần thiết”.

Giống như các trung tâm khác thuộc hệ thống tiêm chủng VNVC, VNVC Phú Thọ cũng được trang bị phòng xử lý phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị y tế

Hơn nữa, khi đến với VNVC, toàn bộ khách hàng đều được khám sàng lọc miễn phí trước tiêm. Đây là bước cực kỳ quan trọng, giúp bác sĩ có những chỉ định tiêm chủng chính xác và kịp thời – BS.CKI Bạch Thị Chính cho biết thêm.

Tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đầu tư hệ thống kho lạnh hiện đại đạt tiêu chuẩn GSP, đảm bảo nhiệt độ bảo quản luôn ổn định từ 2-8 độ C, VNVC đảm bảo việc bảo quản vắc xin đúng theo tiêu chuẩn quốc tế. Kho lạnh GSP được trang bị hệ thống theo dõi nhiệt độ tự động, đồng thời cũng phát cảnh báo ngay khi nhiệt độ vượt quá giới hạn. Đây là điều kiện quan trọng để VNVC tiến tới nhập khẩu trực tiếp nhiều vắc xin quan trọng, đặc biệt là các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm trên thị trường nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng của người dân tại Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Kho lạnh đạt tiêu chuẩn GSP giúp bảo quản vắc xin ở điều kiện tốt nhất

Bảng giá mũi tiêm lẻ và giá đặt trước vắc xin theo yêu cầu tại VNVC được niêm yết rõ ràng, công khai. VNVC cũng cung cấp đủ các Gói vắc xin giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp như: Gói vắc xin cho trẻ em, Gói vắc xin cho trẻ tiền học đường, Gói vắc xin cho tuổi vị thành niên, Gói vắc xin cho người trưởng thành và Gói vắc xin cho phụ nữ chuẩn bị mang thai.

Nhân dịp khai trương, VNVC Phú Thọ mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các thượng đế đến tiêm phòng:

  • Giảm 5% cho Khách hàng mua Gói vắc xin dành cho trẻ em, Gói vắc xin cho trẻ tiền học đường, Gói vắc xin cho tuổi vị thành niên, Gói vắc xin cho Người trưởng thành và Gói vắc xin cho Phụ nữ chuẩn bị mang thai.
  • Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày <1.000.000 đồng: Tặng ngay Quạt nhựa VNVC siêu đáng yêu.
  • Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.000.000 đến dưới 1.500.000 đồng: Tặng ngay Ly thủy tinh cao cấp VNVC trị giá 18.000 đồng
  • Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.500.000 đến dưới 2.000.000 đồng: Tặng ngay 01 ba lô/túi giữ nhiệt nhỏ trị giá 40.000 đồng.
  • Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 2.000.000 đồng trở lên: Tặng ngay túi giữ nhiệt cỡ trung trị giá 150.000 đồng.

 VNVC Phú Thọ

* Tầng 1, Khách sạn Mường Thanh

* Lô CC17, Quảng trường Hùng Vương, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

* Tư vấn và đặt lịch tiêm: Liên hệ hotline: 028.7300.6595; hoặc trực tiếp đến VNVC Phú Thọ.

* Fanpage: VNVC – Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

Đánh giá bài viết
13:33 17/10/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Việt Nam đã có vắc xin mới phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não

Vắc xin mới phòng viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm trùng huyết… do phế cầu khuẩn cho trẻ em và người lớn được hệ...

tin tuc

Từ ngày 12/11/2019, VNVC Cần Thơ nhận mua đặt trước theo yêu cầu hàng loạt vắc xin hot

Tin vui cuối năm dành cho hàng nghìn Ba Mẹ tại Miền Tây! Không còn là giấc mơ nữa: VNVC đã về với Cần Thơ, trở thành...

tin tuc

Hàng nghìn Bố Mẹ hào hứng với Gói vắc xin tại trung tâm tiêm chủng VNVC

Vừa không lo hết vắc xin, lại ổn định giá ngay cả khi hết thuốc, được giữ và bảo quản vắc xin lên đến 2 năm, được...

tin tuc

Kéo dài ưu đãi 5% gói vắc xin – Nối dài những niềm vui

Chương trình siêu ưu đãi GIẢM 5% GÓI VẮC XIN đang diễn ra tại các trung tâm trong hệ thống tiêm chủng VNVC từ ngày 17/8/2019 sẽ...

tin tuc

Việt Nam lọt top viêm gan B cao, cần chủ động “cứu chính mình” trước khi quá muộn

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), mỗi năm, Việt Nam có khoảng 10 triệu trường hợp tử vong do nhiễm virus...

tin tuc

HOT: Uống vắc xin Tả không lợi nhuận trên toàn quốc tại VNVC

Từ ngày 14/9-15/10/2019, Hệ thống tiêm chủng VNVC áp dụng chương trình ưu đãi 15% vắc xin tả  (mORCVAX) cho khách hàng trên toàn hệ thống 13...