Hơn 100 doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin cho công nhân trước cuối năm

Cuối năm, khi các doanh nghiệp bước vào giai đoạn sản xuất gấp rút để kịp thời cung ứng hàng hóa cho dịp Tết, dịch cúm lại đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng và nhiều hệ quả nặng nề khác. Trong bối cảnh đó, rất nhiều đơn vị đã chủ động tăng cường tiêm vắc xin cúm cho cán bộ công nhân viên, đảm bảo sức khỏe ban đầu, an tâm công tác sản xuất.

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

Dịch cúm tàn phá nặng nề “sức khỏe” doanh nghiệp

Trong những tháng cuối năm, nhiều địa phương liên tục ghi nhận ca mắc cúm A, cúm B nhập viện điều trị, số ca bệnh ghi nhận tăng cao so với cùng kỳ các năm trước, đặc biệt, dịch cúm năm nay có sự dịch chuyển bùng phát nhiều tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty, nhà máy xí nghiệp khiến sức khỏe người lao động suy giảm, không đủ khả năng làm việc hoặc nghỉ làm, ảnh hưởng đến năng suất lao động và năng lực sản xuất.

Cụ thể, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, do đứt gãy chuỗi cung ứng khi nhiều người lao động nghỉ làm do nhiễm cúm. Cúm mùa tưởng chừng là căn bệnh hô hấp thường gặp, nhưng đối với một số đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nền mạn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu hoặc suy giảm miễn dịch, người cao tuổi cúm gây triệu chứng trước mắt là nhức mỏi cơ, đau đầu, viêm họng, mệt mỏi, khó thở… và biến chứng lâu dài gây viêm phổi, phù não, tổn thương đa cơ quan, suy hô hấp, suy thận.

Theo BS.CKI Bạch Thị Chính – Giám đốc Y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC, khi một người nhiễm virus cúm ho hoặc hắt hơi, giọt bắn sẽ phát tán vào không khí, có thể lan rộng đến 1m. Khả năng lây lan nhanh chóng khiến cúm A từng gây nên các trận đại dịch trên toàn cầu. Gần nhất là đại dịch cúm A/H1N1 vào năm 2009 với hơn 500.000 người tử vong trên thế giới. Sự gia tăng số ca mắc cúm trong doanh nghiệp dịp cuối năm gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho “sức khỏe” doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc nhiều người lao động nghỉ làm do bệnh đòi hỏi doanh nghiệp phải tổ chức lại mô hình làm việc và duy trì trong một thời gian tình trạng làm việc từ xa. Nếu không chủ động phòng ngừa, các doanh nghiệp có thể sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân công, đứt gãy hoặc trì trệ các hoạt động sản xuất và cung ứng do người lao động bị bệnh, nghỉ làm, thậm chí có những biến chứng nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.

Biện pháp chủ động ứng phó dịch cúm của doanh nghiệp

Trước tình hình dịch cúm A và cúm B có khả năng bùng phát nghiêm trọng dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đã liên hệ với Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC để tiêm vắc xin phòng cúm cho cán bộ, công nhân viên với số lượng lớn. Ghi nhận chỉ trong tháng 9 và tháng 10, VNVC đã tiếp nhận tiêm cho hơn 100 doanh nghiệp với số lượng vắc xin lên đến gần 25.000 mũi.

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp
VNVC tiêm vắc xin cúm cho 1.206 nhân công tại TP.HCM vào sáng 10/11/2022

Qua trao đổi, lãnh đạo các doanh nghiệp cho biết họ rất quan tâm đến sức khỏe của người lao động trong tình hình cúm A bùng phát mạnh vào những tháng cuối năm, đặc biệt giữ cho dây chuyền làm việc ổn định, không để xảy ra tình trạng đứt gãy hoạt động sản xuất, đảm bảo duy trì cung ứng hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023.

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp
Tiêm vắc xin phòng cúm giúp doanh nghiệp không rơi vào tình trạng đứt gãy hoạt động sản xuất, đảm bảo duy trì cung ứng hàng hóa dịp cuối năm

Xu hướng tiêm vắc xin bảo vệ sức khỏe người lao động phù hợp với sự phát triển ở các quốc gia tiên tiến, là mắt xích quan trọng để doanh nghiệp giữ vững hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chủ động phòng bệnh cho người lao động còn mang tính cộng đồng cao vì một người được bảo vệ thì cả cộng đồng, đặc biệt là những người yếu thế như trẻ em, người già cũng sẽ được bảo vệ

Hiện Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em & Người lớn VNVC có đầy đủ các loại vắc xin cúm tứ giá thế hệ mới, cập nhật chủng cúm mùa 2022-2023, phòng các chủng cúm A/H1N1, cúm A/H3N2, cúm B/Yamagata và cúm B/Victoria, có hiệu quả phòng bệnh cao. Người dân chỉ cần tiêm một liều và tiêm nhắc lại hằng năm để duy trì khả năng bảo vệ trước sự biến đổi bất thường của các chủng cúm.

Vắc xin phòng cúm có thể được tiêm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Theo BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC, vắc xin phòng cúm không chỉ mang lại tác dụng phòng bệnh hiệu quả, giảm tỷ lệ tử vong 70-80%, mà còn giúp giảm nguy cơ tăng nặng các bệnh đang mắc, tránh nguy cơ đồng nhiễm virus, vi khuẩn khác. Vắc xin cúm giảm nguy cơ nhập viện ICU (chăm sóc đặc biệt) đến 26% ở người lớn, 74% ở trẻ em; giảm nguy cơ tử vong hơn 31% so với những người không tiêm vắc xin cúm, giảm chi phí y tế và tình trạng gián đoạn lao động do bệnh tật.

Theo cảnh báo của các chuyên gia, trong thời gian tới, bệnh cúm tiếp tục gia tăng. Một số khu vực có nguy cơ cao bùng dịch cúm là những nơi tập trung đông người như khu công nghiệp, dãy nhà trọ, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em, trung tâm bảo trợ xã hội… cần phát hiện sớm để xử lý, hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong. Bên cạnh tiêm phòng, người dân nên thực hiện biện pháp phòng bệnh cúm như: Đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi hoặc ho; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối, bổ sung dinh dưỡng, ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng. Nên hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho cộng đồng và doanh nghiệp tiêm vắc xin phòng bệnh cuối năm, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC bùng nổ chương trình ưu đãi giá vắc xin lớn nhất năm cho tất cả các loại vắc xin hot và khan hiếm trên thị trường. Đối với vắc xin cúm, VNVC hiện đang áp dụng chương trình ưu đãi giá cho tất cả các nhóm Khách hàng, cụ thể ưu đãi vắc xin Cúm Tứ giá từ 356k/liều còn 299k/liều khi tiêm 1 người, đi 2 người giá chỉ 249k/liều, khi tiêm cho người thứ 3 trở lên đi cùng, giá 199.000 VNĐ/liều, tiết kiệm 157.000 VNĐ. Đặc biệt, các tổ chức, doanh nghiệp, trường học được áp dụng chương trình ưu đãi giá đặc biệt chỉ còn 199.000 VNĐ/ liều vắc xin phòng cúm.

Tham khảo chi tiết ưu đãi cúm và các ưu đãi khác tại VNVC: https://vnvc.vn/uu-dai-vac-xin-lon-nhat-nam-2022/

Để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc xoay quanh vắc xin phòng cúm, đăng ký tiêm vắc xin cho tổ chức, doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ hotline của VNVC theo số 028 7300 6595.

CHÙM ẢNH TIÊM VẮC XIN CHO DOANH NGHIỆP

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

tiêm vắc xin cúm cho doanh nghiệp

Đánh giá bài viết
17:17 30/11/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

VNVC bùng nổ siêu ưu đãi giá lớn nhất năm

Mừng giáng sinh và năm mới Quý Mão 2023, giúp các gia đình tiếp cận nguồn vắc xin chất lượng, giá tốt, VNVC mang đến chương trình...

tin tuc

Ưu đãi giá độc quyền các Trung tâm VNVC tuyến huyện Nghệ An, Thanh Hóa

Nhằm hỗ trợ tài chính cho các gia đình ở huyện tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá, giúp trẻ em và người lớn tăng cường đề kháng...

tin tuc

Khai trương VNVC Bình Tân 2, cơ sở VNVC thứ 2 tại quận Bình Tân (TP.HCM)

Mang thêm kho vắc xin chất lượng cao đạt chuẩn Quốc tế GSP về với người dân, VNVC Bình Tân 2 bùng nổ nhiều ưu đãi chưa...

tin tuc

VNVC Đan Phượng khai trương: Nỗ lực cung ứng đầy đủ vắc xin dịp cuối năm

VNVC Đan Phượng là trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 90 trên cả nước, gấp rút đi vào hoạt động để kịp thời phục vụ nhu cầu...

tin tuc

Chào mừng 20/11, VNVC ưu đãi đặc biệt tri ân Thầy Cô giáo

Tiêm vắc xin cúm Tứ giá thế hệ mới chỉ với giá 199.000 VNĐ/1 liều, ưu đãi giá 3% đối với các vắc xin khác là món...

tin tuc

VNVC Ngũ Hành Sơn đi vào hoạt động, kịp thời phòng bệnh dịp cuối năm

Nối tiếp hành trình mang dịch vụ tiêm chủng cao cấp đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước, kịp thời phòng dịch bệnh trong những...