VẮC XIN

Bạch hầu có thể xảy ra ở thành phố lớn không?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, dịch bạch hầu giờ đây không chỉ bùng phát tại tại Đắk Nông mà ở nhiều tỉnh Tây Nguyên cũng đã có dịch và ghi nhận ca tử vong. Xin bác sĩ cho biết: Bệnh bạch hầu có nguy cơ xảy ra tại thành phố lớn không? Nếu có thì vì sao? (Ẩn danh).

Trả lời:

 Chào bạn,

Bạch hầu không có nhiều nguy cơ xảy ra ở các thành phố lớn do độ bao phủ vắc xin có chứa thành phần kháng nguyên bạch hầu ở các thành phố lớn đang đạt tỷ lệ cao. Tuy nhiên, trước tình hình hiện nay, để đảm bảo hiệu quả miễn dịch cộng đồng thì vẫn cần rà soát lại chương trình tiêm chủng của người dân.

Bên cạnh đó, các cơ quan y tế cũng cần tiến hành chiến dịch tiêm vét, tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ nhỏ dưới 7 tuổi miễn phí. Cần khuyến cáo người dân đưa trẻ và cả người lớn đi tiêm vắc xin phòng bệnh vì vắc xin có hiệu quả giảm theo thời gian nên ngay cả khi tiêm rồi, miễn dịch cũng có thể mất đi sau nhiều năm.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC đang có đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ từ 2 tháng tuổi và người lớn. Toàn bộ vắc xin đều là vắc xin chính hãng của các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước. Vắc xin được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế GSP, bao gồm kho lạnh, tủ bảo quản vắc xin chuyên dụng tại các phòng tiêm. Vắc xin được vận chuyển bằng các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng; hệ thống cảnh báo 3 cấp độ đảm bảo vắc xin luôn được giữ ở nhiệt độ chuẩn từ 2 đến 8 độ C.

Ngoài ra, khi đến tiêm chủng tại VNVC, toàn bộ Quý khách hàng đều được miễn phí khám sàng lọc, miễn phí sử dụng nhiều tiện ích khác như miễn phí wifi, nước uống sạch, miễn phí bỉm tã các loại, miễn phí sử dụng khu vui chơi trong nhà, miễn phí giữ xe, miễn phí khăn giấy khô, khăn giấy ướt…

Để chủ động đăng ký vắc xin phòng bệnh bạch hầu, Quý khách có thể gọi đến tổng đài miễn phí 028 7300 6595 hoặc inbox fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn để được tư vấn và đặt lịch tiêm.