VẮC XIN

Có bao nhiêu loại vắc xin dành cho Trẻ em và Người lớn?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, hiện nay chúng ta có bao nhiêu loại vắc xin dành cho Trẻ em và Người lớn rồi ạ? (Huy Cương - Bắc Ninh).

Trả lời:

Chào bạn,

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Nhân đây tôi cũng xin nhấn mạnh một lần nữa, trẻ em không phải là đối tượng duy nhất cần tiêm chủng phòng bệnh, mà còn cả người lớn, người có sức đề kháng kém, người có bệnh lý nền và người cao tuổi. Người lớn thường đã có kháng thể để chống lại một số tác nhân gây bệnh do đã từng tiếp xúc với các nguyên nhân này, nhưng không bị bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta có khả năng phòng ngừa được bằng cách tiêm vắc xin. Vì thế, người lớn cũng cần phải tiêm chủng một số vắc xin để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ý thức được sự cần thiết của vắc xin trong việc bảo vệ sức khỏe, tỷ lệ người lớn tiêm chủng ngày càng gia tăng, các chủng loại vắc xin cho trẻ em và người lớn cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện tại Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC là đơn vị tiêm chủng có nhiều loại vắc xin được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Những vắc xin dành cho trẻ em ngoài những mũi tiêm thuộc chương trình tiêm chủng quốc gia thì có hơn 20 bệnh khác VNVC cũng có đầy đủ vắc xin phòng bệnh. Ví dụ như vắc xin phòng Quai bị, Rubella, Thủy đậu, Cúm, các loại vắc xin Phế cầu, vắc xin phòng Ung thư cổ tử cung…

Với người lớn, chúng ta cũng có rất nhiều vắc xin được sử dụng, như vắc xin cúm, vắc xin phòng các bệnh do khuẩn phế cầu như viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi; vắc xin phòng các bệnh do khuẩn mô cầu như nhiễm khuẩn huyết, viêm mũi họng, viêm màng não, viêm cơ tim; sởi – quai bị – rubella…

Xem clip: Làm thế nào để phòng ngừa các bệnh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người lớn?

Đặc biệt, chúng tôi có đầy đủ GÓI VẮC XIN như gói vắc xin cho trẻ em, gói vắc xin cho trẻ tiền học đường, gói vắc xin cho tuổi vị thành niên và thanh niên, gói vắc xin cho người trưởng thànhgói vắc xin cho phụ nữ chuẩn bị trước mang thai, chúng tôi cũng thường xuyên có ưu đãi giá cho những gói vắc xin này. Ngoài ra, VNVC cũng hỗ trợ mua trả góp vắc xin 0% lãi suất trong 6 tháng đầu.

Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể inbox cho fanpage VNVC – Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, hoặc gọi hotline 028.7300.6595.