VẮC XIN

Công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 của VNVC như thế nào?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, hệ thống tiêm chủng VNVC đang thực hiện công tác phòng ngừa bệnh dịch như thế nào để khách hàng có thể yên tâm khi đến tiêm chủng trong giai đoạn dịch Covid-19 hiện nay? (Độc giả giấu tên)

Trả lời:

Chào bạn,

Tuân thủ tinh thần chung và chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như Chính phủ, tất cả các Trung tâm Tiêm chủng của Hệ thống Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC trên toàn quốc đều thực hiện đúng quy trình, hạn chế tối đa việc lây nhiễm Covid-19.

VNVC mở cửa sớm, đóng cửa muộn, từ 7h30-17h hàng ngày để khách hàng không cần tập trung vào một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, VNVC còn làm việc xuyên trưa, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày Lễ.

Tất cả các khách hàng khi bước vào cổng của VNVC, kể cả người đến tiêm và người cùng đi tiêm đều được đo nhiệt độ để sàng lọc ngay từ đầu. Chúng tôi xin phép không tiếp nhận những người có dấu hiệu sốt trên 37,5 độ vào trung tâm mà sẽ giới thiệu đến các cơ sở y tế gần nhất để khám bệnh. Ngoài ra, VNVC còn mở rộng tối đa không gian, bố trí phòng khám, phòng tiêm phục vụ kịp thời cho khách hàng, đảm bảo giãn cách và giữ cự ly an toàn.

Tất cả các phòng ốc tại trung tâm VNVC, kể cả khu vực ra vào, khu vực khám, khu vực tiêm đều được tăng cường quy trình khử khuẩn để luôn đảm bảo không bị nhiễm khuẩn. VNVC luôn bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh tại nhiều vị trí trong trung tâm. Ngoài ra, chúng tôi cũng tăng cường khử khuẩn các bề mặt nhiều lần trong ngày, khử khuẩn toàn bộ trung tâm nhiều lần trong tuần, lưu thông không khí, giữ gìn môi trường thông thoáng. Hơn nữa, 100% nhân viên tại VNVC đều đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên so với trước đây.

Để cùng VNVC chống dịch hiệu quả, VNVC rất mong khách hàng có thể lưu ý:

  • Nghiêm túc thực hiện đo nhiệt độ và khai báo y tế tại cửa trung tâm;
  • Mang khẩu trang khi cho bé đi tiêm chủng;
  • Rửa tay bằng xà bông/xà phòng/dung dịch rửa tay nhanh đặt tại cửa ra vào và bên trong trung tâm;
  • Duy trì thực hiện giãn cách, tránh tiếp xúc gần với những người xung quanh;
  • Luôn giữ em bé ở bên mình để hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Đặc biệt, để không phải chờ đợi và hạn chế tiếp xúc, khách hàng có thể mua Gói vắc xin hoặc mua đặt giữ vắc xin cũng như đặt lịch tiêm tại: