VẮC XIN

Hiện VNVC có sẵn vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa không?

Hỏi:

Con tôi được 2 tháng, tôi dự định cho bé tiêm mũi 6 trong 1 Infanrix Hexa. Được biết loại vắc xin này ngừa được đến 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ như ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và các bệnh gây ra do Haemophilus influenzae týp B (Hib). Tôi liên hệ nhiều cơ sở tiêm chủng nhưng đều hết vắc xin. Cho tôi hỏi VNVC hiện còn vắc xin này không? (Nguyễn Thị Như Ái, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn,

Vắc xin 6 trong 1 là loại vắc xin phối hợp phòng được 6 bệnh trong một mũi tiêm, bao gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và các bệnh do Haemophilus influenzae týp B (Hib).

Hiện nay, tại các trung tâm tiêm chủng dịch vụ đang có 2 loại vắc xin 6 trong 1, gồm: Infanrix Hexa của Bỉ và Hexaxim của Pháp.

Vắc xin 6 trong 1 được rất nhiều huynh lựa chọn để tiêm ngừa cho trẻ, vì 1 mũi tiêm có thể ngừa đến 6 bệnh truyền nhiễm, đỡ tốn thời gian đi lại, không phải tiêm nhiều lần, trẻ đỡ đau và sốt. Vì thế, loại vắc xin này luôn rơi vào tình trạng cháy hàng.

vắc xin 6 trong 1 infanrix hexa

Với nguồn vắc xin dồi dào, ổn định, tại VNVC cung cấp đầy đủ các loại vắc xin cho khách hàng. Khách hàng có thể theo dõi danh mục các loại vắc xin hiện có tại đây.

Tuy nhiên, vì vắc xin 6 trong 1 luôn rơi vào tình trạng khan hiếm nên bạn có thể mua đặt giữ để đảm bảo bé được tiêm đủ mũi và đúng lịch.

Để đặt lịch tiêm vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa hoặc Hexaxim, bạn có thể để lại thông tin tại website https://vnvc.vn/dang-ky-tiem-chung/, hoặc gọi đến tổng đài 028.7300.6595, nhắn tin cho Fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn hoặc liên hệ trực tiếp hệ thống các trung tâm tiêm chủng VNVC trên cả nước.

Trân trọng,

Trung tâm Tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC