VẮC XIN

Tại Hà Nội đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim 5 trong 1 dịch vụ ở đâu?

Hỏi:

Xin chào trung tâm! Tôi có 2 cháu, 1 đứa được 4 tháng tuổi và 1 đứa gần 2 tuổi. Theo lịch hẹn trong sổ tiêm chủng thì cả 2 đều còn mũi Pentaxim chưa tiêm. Đầu tuần tôi có cho cháu ra trạm y tế phường nhưng các cô ở bàn tiêm dịch vụ nói là đã hết vắc xin này, cũng chưa biết khi nào mới có vắc xin lại, nếu có các cô ấy sẽ gọi điện. Giờ gia đình tôi muốn tiêm luôn cho các cháu ở chỗ khác vì không biết phải chờ đến bao giờ trạm y tế mới gọi điện. Không biết là giờ tôi đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ cho cháu ở hệ thống VNVC thì điểm tiêm chủng nào hay phòng tiêm chủng nào của trung tâm ở Hà Nội còn mũi Pentaxim 5 trong 1?

Trả lời:

Chào chị!

Do nhu cầu đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim của người dân cao, nên vắc xin này thường xuyên rơi vào tình trạng bị thiếu hoặc hết tại nhiều cơ sở tiêm chủng.

Tuy nhiên, với nguồn vắc xin dồi dào, Hệ thống Tiêm chủng VNVC nỗ lực cung cấp đủ vắc xin Pentaxim cho tất cả trường hợp trẻ đăng ký tiêm tại các Trung tâm.

Thực tế thì kể từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay, số lượt đăng ký tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 cho trẻ tại VNVC là rất lớn nhưng chưa có bé nào bị lỡ mũi tiêm này với lý do thiếu vắc xin.

đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim 5 trong 1 dịch vụ ở đâu

Tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, tất cả các bé đều được kiểm tra sức khỏe trước tiêm

Hiện vắc xin Pentaxim có sẵn tại các trung tâm, đặc biệt từ 1/8/2017 khách hàng còn được mua vắc xin này với giá ưu đãi, áp dụng cho cả trường hợp mua vắc xin theo gói và mua lẻ.

Bên cạnh đó, trẻ em khi đến tiêm tại VNVC còn được hưởng dịch vụ tiêm chủng chất lương 5 sao, như được sử dụng phòng riêng cho mẹ và bé (khi cần cho bú, thay tã…), được thỏa thích sử dụng khu vui chơi trong thời gian theo dõi phản ứng sau tiêm, được cấp mã code định danh phục vụ việc tra cứu thông tin, lịch sử tiêm chủng (rút ngắn thời gian cho những lần tiêm sau), được kiểm tra sức khỏe miễn phí trước tiêm…

Tại Hà Nội, gia đình có thể cho các cháu đi tiêm mũi 5 trong 1 dịch vụ tại Trung tâm tiêm chủng VNVC số 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa.

Để tiết kiệm thời gian, gia đình có thể đặt hẹn lịch tiêm vắc xin 5 trong 1 trước khi đến bằng cách điền thông tin tại đây hoặc qua tổng đài 028.7300.6595. Chị nên mang theo sổ tiêm chủng của con để trung tâm có thể lưu lại các lịch sử tiêm chủng cũng như thuận tiện theo dõi sau này cho đến khi con trưởng thành.

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC