VẮC XIN

Tại Hà Nội tiêm viêm não Nhật Bản ở đâu, giá bao nhiêu tiền?

Hỏi:

Con tôi đã đến tuổi tiêm viêm não Nhật Bản nhưng hôm qua ra trạm y tế tiêm phòng thì mấy cô ở đó có nói là tạm thời không còn vắc xin này, phải đợi 20 ngày nữa mới có. Vậy tôi nên đợi hay là nên bế cháu qua cơ sở đăng ký tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản dịch vụ? VNVC có vắc xin viêm não Nhật Bản không, giá tiêm mũi viêm não Nhật bản giá bao nhiêu tiền một mũi? và VNVC có địa chỉ nào ở Hà Nội gần nhà tôi không, nhà tôi ở quận Hai Bà Trưng.

Trả lời:

Chào chị!

Bệnh viêm não Nhật Bản là một trong số những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ (với tỷ lệ bị biến chứng về thần kinh, vận động là 50%, tỷ lệ tử vong là 10%). Viêm não Nhật Bản là bệnh nhiễm trùng cấp tính gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, bùng phát mạnh từ tháng 5, 6 đến đầu tháng 10 hằng năm. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc viêm não Nhật Bản, song chủ yếu là trẻ em dưới 15 tuổi, đặc biệt nhóm nguy cơ cao nhất là trẻ từ 2-6 tuổi. Cho đến nay, cách hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh vẫn là tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản khi trẻ vừa qua sinh nhật đầu tiên. Lịch tiêm cụ thể như sau:

  • Mũi 1: khi trẻ được 12 tháng tuổi trở lên
  • Mũi 2: sau mũi 1 từ 7- 14 ngày
  • Mũi 3: sau mũi 2 một năm

Nếu chỉ tiêm mũi 1 thì vắc xin không có hiệu quả bảo vệ. Tiêm đủ 2 mũi, hiệu quả bảo vệ của vắc xin đạt 80%; đủ 3 mũi đạt 95% (với điều kiện tiêm vắc xin đúng lịch trên). Lưu ý là tại Việt Nam, 80% số trẻ mắc bệnh mặc dù đã tiêm phòng vắc xin Viêm não Nhật Bản có nguyên nhân do không tuân thủ lịch tiêm, thường là tiêm chậm trễ hoặc quên không tiêm mũi thứ 2, 3…

Chính vì vậy, khi đủ tuổi tiêm, trẻ cần được tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản càng sớm càng tốt. Điều này nhằm hạn chế tối đa nguy cơ trẻ mắc bệnh trong thời gian bị lỡ mũi tiêm.

Tất cả người lớn và trẻ em đều được miễn phí dịch vụ khám và tư vấn trước tiêm tại Trung tâm tiêm chủng VNVC – Số 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Thực tế từ đầu năm 2017, do nhu cầu tiêm vắc xin tăng cao, không chỉ tại các trạm y tế mà rất nhiều cơ sở tiêm chủng dịch vụ cũng thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu/ không còn vắc xin. Cụ thể trường hợp gia đình chị được trạm y tế phường thông báo là phải đợi 20 ngày mới có vắc xin viêm não Nhật Bản, chị có thể cho bé đến Trung tâm tiêm chủng VNVC để đảm bảo bé được tiêm vắc xin đúng lịch. Tại trung tâm tiêm chủng VNVC, với nguồn vắc xin dồi dào, ổn định, VNVC đáp ứng đủ vắc xin viêm não Nhật Bản cũng như các loại vắc xin khác dành cho trẻ em và người lớn. Bên cạnh đó, gia đình sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng gọi điện để nhắc lịch tiêm nên chị có thể yên tâm, không lo con mình bị bỏ sót, lỡ mũi tiêm.

Chị có thể tham khảo giá mũi tiêm viêm não Nhật Bản dịch vụ tại đây (khách hàng được khám và được tư vấn miễn phí trước tiêm).

Hiện Trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC có 1 địa chỉ ở Hà Nội tại số 180 Trường Chinh, Q. Đống Đa. Trong thời gian tới, VNVC sẽ mở rộng hệ thống, với nhiều cơ sở tại Hà Nội và ở các tỉnh thành trên cả nước.

Để tiết kiệm thời gian, chị có thể đăng ký tiêm cho bé trước khi đến, hoặc gọi đến tổng đài đặt lịch tiêm 028.7300.6595. Với những khách hàng đăng ký trước khi đến, VNVC sẽ giữ chỗ cho khách hàng trong vòng 30 phút, tính từ thời điểm đã hẹn. Sau 30 phút, khách hàng vui lòng lấy số thứ tự tại quầy đăng ký tiêm.

Mong chị sắp xếp thời gian sớm đưa cháu đến tiêm phòng viêm não Nhật Bản!

Trung tâm tiêm chủng VNVC

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu