Không lo thiếu vắc xin khan hiếm với dịch vụ “mua lẻ đặt trước” và “gói vắc xin”

Không chen lấn, không xếp hàng chờ đợi, không sợ khan hiếm vắc xin, không lo tăng giá… hàng ngàn khách hàng đã bày tỏ sự hài lòng với dịch vụ Gói vắc xin và Mua lẻ đặt trước vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC.

Ám ảnh cảnh chen lấn vì thiếu vắc xin

Với những gia đình có con nhỏ trong độ tuổi chích ngừa thường xuyên trong năm 2015 và đầu năm 2016, chắc không thể quên được giai đoạn cao điểm khan hiếm vắc xin 5 trong 1, 6 trong 1, cúm, viêm não mô cầu… Trong suốt một thời gian khá dài, toàn thị trường rơi vào cơn khủng hoảng, cung không đủ cầu, thông báo “hết vắc xin” được treo ở khắp các trung tâm tiêm chủng. Vốn đã đông đúc và chật chội, giờ đây các trung tâm tiêm chủng càng thêm cảnh chen lấn, xô đẩy, tranh giành từng phiếu hẹn. Không ít người dân phải chầu chực, chen lấn, ngất xỉu giữa trời lạnh buốt hay nắng nóng để hy vọng giành được cơ hội tiêm vắc xin cho con từ rạng sáng. Thậm chí, không ít phụ huynh phải mang con qua Thái Lan, Singapore tiêm cho đúng lịch, với chi phí đắt đỏ chưa kể hàng loạt những khó khăn về đi lại, ăn ở, bất đồng ngôn ngữ…

Anh M.Q (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn nhớ thời gian cậu con trai đầu được 5 tháng, suốt cả tuần, hai vợ chồng anh “canh me” nhiều trung tâm tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 – Pentaxim hoặc vắc xin 6 trong 1 – Infanrix để tiêm cho con, nhưng tất cả các trung tâm đều thông báo đã hết vắc xin. Vợ anh vốn đã thừa lí do để trầm cảm sau sinh lại thêm rối bời lo lắng chờ đợi, không biết khi nào mới có vắc xin, có nguy hiểm cho con không khi không kịp chích ngừa… con chưa được chích ngừa ngày nào là cả nhà ăn không ngon ngủ không yên.

Khủng hoảng khan hiếm vắc xin cũng là dịp để các trung tâm đẩy giá vắc xin cao ngất ngưởng, thậm chí phát sinh dịch vụ “chợ đen” như bán vắc xin xách tay, mua chỗ đăng kí, mua lại các xuất vắc xin… vừa đội giá lên chóng mặt – gấp 5 lần so với giá niêm yết và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Nhiều bậc cha mẹ ở thành phố lớn như Hà Nội phải bấm bụng trả tới 6 triệu/mũi tiêm để con được chích đúng phác đồ. Đắt đỏ như vậy, nhưng trước tình hình cung không đủ cầu, nhiều bậc phụ huynh dù có sẵn tiền trong tay cũng không thể chích ngừa cho con vì đâu đâu cũng hết vắc xin.

“Sốt” vắc xin – không lo vì đã có “Gói vắc xin” của VNVC!

Trong khi nhiều trung tâm tiêm chủng không nhận khách lẻ hoặc tăng giá dịch vụ nhân cơ hội nhiều loại vắc xin khan hiếm trong mùa dịch, thì Trung tâm Tiêm chủng vắc xin dành cho trẻ em và người lớn VNVC vẫn nỗ lực cung cấp đủ chủng loại và số lượng vắc xin theo nhu cầu, gồm cả vắc xin khan hiếm như Pentaxim 5:1, vắc xin phòng viêm não mô cầu A+C, B+C, viêm não Nhật Bản, viêm gan A, B… với chính sách mua Gói và mua lẻ đặt trước vắc xin.

“VNVC áp dụng chương trình cung ứng vắc xin linh hoạt này vừa đáp ứng nhu cầu của người dân, vừa giảm nỗi lo khan hiếm, đồng thời giảm thiểu nguy cơ khủng hoảng vắc xin như đợt đầu năm 2016”, chị Vũ Thu Hà – Giám đốc cung ứng Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC cho biết.

Không còn cảnh chen chúc hỗn loạn ở các trung tâm tiêm chủng, người dân có thể tự tìm lối thoát cho chính mình bằng cách lựa chọn mua Gói vắc xin hoặc Mua lẻ đặt trước các vắc xin khan hiếm. “Để tránh tình trạng khan hiếm, hết thuốc, tôi mua luôn gói vắc xin cho cháu thứ hai và đặt trước vắc xin cho cháu lớn ở Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC. Đến lịch chích, cứ đến VNVC là được chích thôi. Rất đơn giản và tiện lợi”, anh Q. chia sẻ.

Với hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP, kho lạnh trung tâm hiện đại, đảm bảo nhiệt độ bảo quản từ 2-8 độ C, có tới 3 nguồn điện cấp liên tục…. vắc xin được lưu trữ trong kho lạnh của VNVC luôn được bảo quản một cách tốt nhất. Khi đến với VNVC, khách hàng dễ dàng được đăng kí vắc xin hiếm cho con, giữ vắc xin theo lịch tiêm với giá ưu đãi, chưa kể còn được tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Trẻ được thăm khám sàng lọc trước tiêm tại Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC

Tính ưu việt của Gói vắc xin và Mua lẻ đặt trước vắc xin

Đối với các cha mẹ hiện đại vô cùng bận rộn, mua gói vắc xin hoặc đặt trước vắc xin ở VNVC rất có lợi. Ngoài việc được nhắc lịch chích ngừa để đảm bảo con cái được chích đúng lịch, đủ liều thì dịch vụ này còn khá ưu việt ở chỗ:

 • Không sợ hết vắc xin, kể cả các vắc xin thường xuyên khan hiếm trên thị trường như 5in1, 6in1… Vắc xin sau khi được mua gói hoặc mua đặt trước sẽ được lưu trữ và bảo quản lên tới 2 năm, luôn sẵn sàng cho bé chích đúng lịch, không để bé bị nhỡ lịch bất kỳ một mũi tiêm nào.
 • Không sợ vắc xin đội giá ở thời điểm khan hiếm và phụ huynh không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác.
 • An tâm tối đa, vì VNVC có dây chuyền bảo quản lạnh đạt tiêu chuẩn GSP với kho lạnh lưu trữ, hệ thống tủ bảo quản và thiết bị vận chuyển vắc xin được kiểm định đạt tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo vắc xin luôn được bảo quản một cách tốt nhất trong một quy trình khép kín trước khi được tiêm cho khách hàng.
 • Được hoàn trả và chuyển nhượng vắc xin khi không sử dụng.
 • Nhiều ưu đãi: bên cạnh dịch vụ 5 sao cùng các tiện ích khác, VNVC luôn dành cho khách hàng quà tặng hấp dẫn khi mua gói vắc xin.

VNVC cũng rất linh động trong các trường hợp đổi/trả/chuyển nhượng vắc xin để bảo vệ quyền lợi của khách hàng bằng chính sách hoàn phí. Cụ thể như sau:

 • Nếu khách hàng mua Gói vắc xin nhưng có nhu cầu bỏ bớt một số mũi do đã tiêm trước đó (tại VNVC hoặc nơi khác) sẽ được giảm trừ tiền các mũi đã tiêm theo nguyên tắc: Phí giảm trừ = số mũi vắc xin đã tiêm x giá bán lẻ áp dụng tại thời điểm đó.
 • Nếu khách hàng đã mua và sử dụng Gói vắc xin, có thể hoàn lại các vắc xin chưa tiêm theo nguyên tắc: Giá trị hoàn lại = Giá gói – (Số mũi vắc xin đã tiêm x Giá vắc xin trong gói) đồng thời khách hàng cần trả phí bồi thường do hủy hợp đồng là 30% của giá trị hoàn lại.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu mua Gói vắc xin nhưng vì lý do khách quan không mang đủ tiền thì có thể đặt cọc bằng cách: Giá trị đặt cọc = (số mũi vắc xin dự kiến tiêm x giá vắc xin trong gói) + 1.000.000 đồng. Số tiền đặt cọc này sẽ không được hoàn lại nếu khách hàng có nhu cầu hủy hợp đồng mua gói.
 • Nếu khách hàng đã mua lẻ đặt trước, sau đó không có nhu cầu sử dụng, sẽ được hoàn trả theo công thức: Giá trị hoàn lại = Giá trị vắc xin đã mua x 0.7
 • Nếu khách hàng muốn nhượng lại mũi vắc xin đã mua cho khách hàng khác vẫn được linh động giải quyết.

Nên mua lẻ đặt trước hay mua gói?

Để đảm bảo trẻ nhỏ được tiêm chủng đầy đủ bảo vệ sức khỏe cả đời trước các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, phụ huynh nên cho trẻ tiêm sớm, tiêm đủ và đúng phác đồ. Mua lẻ đặt trước hoặc mua gói đều có lợi, tùy từng trường hợp cụ thể mà phụ huynh có quyết định phù hợp với con mình:

 • Nếu trẻ mới sinh chưa được tiêm ngừa mũi nào, hoặc còn thiếu quá nhiều mũi chưa được tiêm, hoặc phụ huynh quá lo lắng về tình trạng khan hiếm vắc xin thì nên mua gói vắc xin. Hiện VNVC đang có tất cả 7 gói vắc xin dành cho trẻ em, 2 gói vắc xin dành cho người lớn và 2 gói vắc xin dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai. Tất cả các gói vắc xin này đều rất linh động cả về số lượng mũi tiêm, giá cả và thời gian lưu trữ để phụ huynh lựa chọn cho bản thân và con cái.
 • Nếu trẻ còn ít mũi tiêm bị thiếu, hoặc phụ huynh quá lo lắng về một số loại vắc xin có nhiều khả năng khan hiếm thì “mua lẻ đặt trước” là lựa chọn thích hợp. Đối với lựa chọn mua lẻ đặt trước, khách hàng có thể mua đến 3 loại vắc xin cho mỗi lần mua, mỗi loại 1 liều nếu là vắc xin phối hợp (3 trong 1, 4 trong 1, 5 trong 1, 6 trong 1). Nếu số vắc xin mua lẻ đặt trước còn dưới 3 liều/loại thì khách hàng có thể đặt thêm 1 hoặc 2 mũi căn cứ trên số lượng vắc xin mà khách hàng còn gửi lại.

“Đôi khi cha mẹ quá bận rộn nên không theo dõi và tiêm chủng đầy đủ theo đúng lịch, khiến trẻ bị trì hoãn mũi tiêm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do không có miễn dịch bảo vệ như bệnh ho gà, sởi, bạch hầu, lao, viêm gan B, viêm não Nhật Bản… Chính vì thế tôi mua gói vắc xin cho con nhỏ và đặt trước 3 loại vắc xin cho con lớn cho an tâm, vì sẽ được nhắc lịch tiêm, đảm bảo các con không bị sót mũi nào”, chị N.T.P (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) chia sẻ.

Không chen lấn, không mệt mỏi, không tốn kém chi phí “xuất ngoại” hàng chục triệu đồng và bỏ ra số tiền đắt gấp 5-10 lần so với giá gốc để chích ngừa, đó là “giấc mơ đã thành hiện thực” mà VNVC mang đến cho khách hàng của mình sau rất nhiều năm “sống chung với lo lắng và đợi chờ” khi vắc xin khan hiếm . Mua Gói vắc xin hay Mua lẻ đặt trước, đều là sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng để bảo vệ sức khỏe và tương lai của chính mình và người thân.

Đánh giá bài viết
15:33 03/11/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Tiêm phòng uốn ván: Đợi đến khi có vết thương mới đi tiêm thì đã muộn!

Một nghịch lý đáng buồn là dù trong vòng 20 năm, nguy cơ tử vong của người bệnh uốn ván trên thế giới giảm từ 50% xuống...

tin tuc

Bệnh dại lại bùng phát: Năm 2018 rồi, đừng chết vì Bệnh Dại!

Miền Nam bắt đầu vào mùa cao điểm cũng là mùa… bệnh dại, hàng trăm bệnh nhân bị động vật cắn lo lắng lục tung cả thành...

tin tuc

“Cháy” tổng đài mua lẻ đặt trước vắc xin 6in1 và “cơn sốt vắc xin” được hạ nhiệt khi VNVC có thêm số lượng lớn vắc xin này

Sáng 4/4/2018, vắc xin 6in1 Infanrix Hexa đã về kho bảo quản của Trung tâm tiêm chủng VNVC giúp “hạ nhiệt" ngay lập tức “cơn sốt” vắc...

tin tuc

Cảnh báo bệnh sởi quay trở lại, rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ

3 ca mắc sởi nặng trong 2 tuần vừa qua tại TP.HCM. Các chuyên gia cảnh báo bệnh sởi có thể quay lại. Đối tượng gặp nguy...

tin tuc

HOT: VNVC dành 3 combo ƯU ĐÃI GIÁ ĐẶC BIỆT, CƠ HỘI PHÒNG BỆNH CHO CẢ GIA ĐÌNH!

Từ ngày 10/3/2018 đến ngày 20/4/2018, khách hàng đến tiêm chủng tại VNVC sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt với 03 combo bảo vệ sức khỏe...

tin tuc

Vi khuẩn phế cầu giết HÀNG TRIỆU TRẺ EM MỖI NĂM với 4 bệnh nguy hiểm

Viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa và nhiễm khuẩn huyết là 4 căn bệnh nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu gây nên khiến nhiều...