Tiêm chủng cho người lớn và vắc xin mới phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà


Chương trình tư vấn trực tuyến “Tiêm chủng cho người lớn và vắc xin mới phòng bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà” diễn ra vào lúc 20h ngày 10/3/2020 đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc liên quan đến về vắc xin và tiêm chủng cho người lớn, đặc biệt là vắc xin mới Boostrix (Bỉ) phòng bệnh Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh chóng, đối tượng nhiễm và tử vong chính là nhóm người trưởng thành, đặc biệt là trung niên và cao tuổi.

Nước Mỹ đang chứng kiến đợt CÚM MÙA khủng khiếp nhất trong thập kỷ qua, kể từ tháng 10/2019, CÚM đã giết chết gần 10.000 người Mỹ, trong đó 70-85% trường hợp tử vong xảy ra ở người lớn tuổi (trên 65 tuổi).

Hàng chục bệnh lây nhiễm nguy hiểm như Sởi, Ung thư cổ tử cung, Viêm gan A-B, Viêm phổi – Viêm màng não do vi khuẩn, bệnh Dại, Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà… từng gieo rắc cái chết cho hàng triệu người trên toàn thế giới cũng vẫn đang là mối nguy hiểm thường trực, đe dọa sức khỏe và tính mạng con người, nhất là với người lớn tuổi, người có bệnh nền và người có hệ miễn dịch yếu.

Trong khi đó, Người trưởng thành lại là nhóm có tỷ lệ tiêm chủng thấp vì chưa quan tâm hoặc thiếu thông tin về việc tiêm chủng vắc xin cho người lớn. Từ đó, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính họ và đặc biệt là nguy cơ lây lan bệnh dịch sang cho trẻ em.

Nhằm mang đến những thông tin khoa học, toàn diện về vắc xin và tiêm chủng cho người lớn, cập nhật kịp thời thông tin về các loại vắc xin, đặc biệt vắc xin mới Boostrix (Bỉ) phòng bệnh Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà cho trẻ từ 4 tuổi và người lớn, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp với báo điện tử VTV.VN tổ chức chương trình giao lưu tư vấn trực tuyến “TIÊM CHỦNG PHÒNG BỆNH CHO NGƯỜI LỚN & GIỚI THIỆU VẮC XIN MỚI PHÒNG BỆNH BẠCH HẦU, UỐN VÁN, HO GÀ” với sự tham gia của 3 chuyên gia nổi tiếng:

  • PGS.TS Trần Đắc Phu (Nguyên Cục trưởng Cục y tế Dự phòng Bộ Y Tế, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng dịch bệnh khẩn cấp – Bộ Y tế)
  • BS.Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM)
  • TS.BS Lê Thúy Tươi
  • ThS.BS Bùi Ngọc An Pha (Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC)

Chương trình vẫn tiếp tục nhận câu hỏi và giải đáp. Bạn có thể đặt inbox cho Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC hoặc gọi hotline 028.7300.6595 để được hỗ trợ.