Tiêm chủng an toàn, giới thiệu vắc xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới


Bác sĩ Nhi đồng Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM và Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn đã giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến vắc xin và tiêm chủng trong chương trình tư vấn trực tuyến: “Tiêm chủng an toàn, giới thiệu vắc xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới” diễn ra lúc 20h ngày 3/5/2019.

Theo thống kê, có đến 75% trẻ em từ 2 đến 6 tuổi có nguy cơ mắc bệnh viêm não Nhật Bản, 25-35% ca mắc phải tử vong, 50% trong số đó có các di chứng về thần kinh, tâm thần. Cách duy nhất để phòng ngừa là tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, vắc xin IMOJEV phòng bệnh viêm não Nhật Bản THẾ HỆ MỚI đã có mặt tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, vắc xin có thể tiêm cho trẻ từ 9 tháng tuổi với phác đồ 2 liều tiêm.

IMOJEV có gì ưu việt? Hiệu quả phòng bệnh có vượt trội? Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể tiêm phòng? Phản ứng sau tiêm ra sao?… cùng các câu hỏi khác liên quan đến các loại vắc xin và chủng ngừa đã được giải đáp chi tiết trong chương trình tư vấn trực tuyến “Tiêm chủng an toàn, giới thiệu vắc xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới”.

Chương trình vẫn tiếp tục nhận câu hỏi và giải đáp. Bạn có thể đặt inbox cho Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC hoặc gọi hotline 028.7300.6595 để được hỗ trợ.