Live tư vấn trực tuyến: Tiêm chủng an toàn để phòng bệnh hiệu quả


Ngày 19/01/2019, Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng báo điện tử www.vtv.vn tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến “TIÊM CHỦNG AN TOÀN”, với sự tham gia của bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM và Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC.

Hiện nay Việt Nam đang có khoảng 40 vắc xin phòng hơn 30 loại bệnh. Tiêm chủng đã cứu hàng triệu mạng sống và bảo vệ vô số trẻ em khỏi bệnh tật và khuyết tật. Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia (EPI), với sự hỗ trợ của UNICEF, đã thanh toán thành công bệnh bại liệt, loại trừ uốn ván trẻ sơ sinh và kiểm soát bệnh sởi. Trong 25 năm qua, vắc-xin đã bảo vệ được 6.7 triệu trẻ em Việt Nam và ngăn chặn 42.000 ca tử vong do các bệnh chết người ở trẻ em như bệnh bạch hầu, ho gà, bại liệt và uốn ván.

Tiêm chủng rất cần thiết để bảo vệ trẻ em. Đây cũng là một hoạt động đầu tư tài chính khôn ngoan – với mỗi 1 đô la đầu tư vào tiêm chủng giúp tiết kiệm 16 đô-la chi phí chăm sóc y tế đồng thời tăng năng suất kinh tế.

Vậy, làm sao để bảo đảm an toàn khi tiêm chủng cho trẻ? Quy định về quy trình chủng ngừa chuẩn? Cách theo dõi sau tiêm chủng? Quản lý lịch chủng ngừa thế nào? Tất cả đều được giải đáp qua chương trình tư vấn trực tuyến: “Tiêm chủng an toàn”.

Bạn đọc quan tâm chương trình có thể tiếp tục đặt câu hỏi cho chúng tôi thông qua Fanpage VNVC – Trung tâm tiêm chủng trẻ em và người lớn hoặc gọi hotline 028.7300.6595 để được giải đáp.