TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VỀ BỆNH BẠCH HẦU


6 tháng đầu năm 2020, bệnh bạch hầu liên tục xuất hiện, với 5 ổ dịch tại Kon Tum, 3 ổ dịch khác liên tục được phát hiện tại Đắk Nông.

Đã có 18 người mắc bệnh, 1 bé gái 9 tuổi tử vong do bạch hầu biến chứng tim, một bé trai 13 tuổi nguy kịch đang được hồi sức tích cực, hơn 660 người tại các ổ dịch phải cách ly, hơn 1.200 người được điều trị dự phòng. Hàng triệu người hoang mang lo lắng vì dịch bạch hầu khi TP.HCM phát hiện nam bệnh nhân 20 tuổi, học viên một trường đại học ở TP.HCM cũng dương tính với bạch hầu khiến hơn 40 bác sĩ và nhân viên y tế tiếp xúc gần phải cách ly.

Bạch hầu là loại bệnh hiếm gặp nhưng lây lan rất nhanh, biến chứng nặng, nguy cơ tử vong cao, người bệnh có nguy cơ tử vong trong vòng 6 ngày. Thiếu hiểu biết về bệnh bạch hầu và chủ quan phòng bệnh sẽ khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát!
Tỷ lệ tử vong do bạch hầu khoảng 5% – 10%.
Tỷ lệ tử vong có thể cao hơn với trẻ em dưới 15 tuổi và người lớn trên 40 tuổi.

💥Bệnh bạch hầu vì sao lại nguy hiểm đến thế? Hiện có bao nhiêu vắc xin phòng bệnh bạch hầu? Vắc xin dành cho những đối tượng nào? Phác đồ tiêm ra sao? Chi phí tiêm chủng? Người dân có thể tiêm vắc xin này ở đâu? Lợi ích khi tiêm nhắc vắc xin phòng bệnh bạch hầu?…

Tất cả những thắc mắc về tình hình dịch bệnh, các loại vắc xin phòng bệnh, phác đồ tiêm chủng cho các đối tượng… sẽ được giải đáp trong chương trình TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VỀ BỆNH BẠCH HẦU, với sự tham gia của 2 bác sĩ:
BS BẠCH THỊ CHÍNH – Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.
ThS.BS NGUYỄN HIỀN MINH – Giảng viên bộ môn Miễn dịch – Sinh lý bệnh, ĐH Y Dược TP.HCM; Phó GĐ Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.

Thời gian: 20h ngày 28/06/2020
Trực tuyến trên: báo điện tử www.vnexpress.net, www.vnvc.vn và livestream trên các fanpage VnExpress và fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

⏩ Ngay lúc này, bạn có thể gửi TẤT CẢ những thắc mắc của mình về DỊCH BỆNH, VẮC XIN và TIÊM CHỦNG PHÒNG BỆNH BẠCH HẦU cho fanpage @VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn. Ngoài ra có thể comment trực tiếp trong livestream để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp tận tình.
Tin nhanh VnExpress – Đọc báo, tin tức online 24h
https://www.vnexpress.net

Hệ thống tiêm chủng VNVC – Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam

TRANG CHỦ