Tư vấn trực tuyến: Viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não và vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn


Chương trình giao lưu trực tuyến “Viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não và vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn” diễn ra vào lúc 20h ngày 25/11/2019, với phần tư vấn chi tiết của các chuyên gia về các bệnh gây ra do vi khuẩn phế cầu, vắc xin Synflorix (Bỉ) và vắc xin Prevenar 13 (Bỉ).

Các bệnh như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết… do phế cầu khuẩn gây nên đang đe dọa tính mạng hàng tỷ người trên thế giới.

Theo báo cáo, có tới gần 1 triệu ca tử vong hàng năm ở trẻ dưới 5 tuổi, viêm phổi. 83% trẻ dưới 3 tuổi bị viêm màng não, 50% trong số đó tử vong, 30 – 50% phải chịu đựng những di chứng lâu dài như: điếc, mù, liệt, động kinh, chậm phát triển trí tuệ… Hơn 350 triệu ca bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, hơn 1/3 trong số đó bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại, phải phẫu thuật.

Không chỉ gây bệnh nguy hiểm cho trẻ em và người lớn như viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, vi khuẩn phế cầu đã kháng nhiều loại kháng sinh khiến việc điều trị khó khăn, kéo dài và để lại di chứng nặng nề.

Dưới 5 tuổi, trẻ hoàn toàn có thể phòng các bệnh nguy hiểm do phế cầu khuẩn bằng vắc xin SYNFLORIX (Bỉ). Tuy nhiên, đối với trẻ lớn, người trưởng thành, người lớn tuổi và người có bệnh nền…, tiêm phòng các bệnh này là điều bất khả thi, cho đến khi có vắc xin thế hệ mới PREEVENAR 13 (Bỉ).

Vậy các bệnh do phế cầu khuẩn nguy hiểm như thế nào? Những ai nên tiêm ngừa vắc xin phế cầu? Cơ chế phòng bệnh và phác đồ tiêm ngừa ra sao? Vắc xin thế hệ mới Prevenar 13 (Bỉ) có những ưu việt gì?

Toàn bộ thắc mắc trên đã được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến chủ đề Viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não & vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn với sự tham gia của:

  • BS.Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh BV Nhi đồng I, TP. Hồ Chí MInh, Cố vấn chuyên môn Hệ thống Tiêm chủng VNVC.
  • BS CKII Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ
  • ThS.BS Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chương trình vẫn tiếp tục nhận câu hỏi và giải đáp. Bạn có thể đặt inbox cho Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC hoặc gọi hotline 028.7300.6595 để được hỗ trợ.