Tư vấn trực tuyến: Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng viêm phổi, viêm phế quản, cúm và các bệnh hô hấp khác


Tại sao cần phải tiêm vắc xin phòng bệnh hô hấp trong bối cảnh Covid-19? Vắc xin phòng bệnh cúm, bạch hầu – ho gà – uốn ván, các bệnh do phế cầu khuẩn dành cho ai, lịch tiêm ra sao? Vắc xin thế hệ mới cúm Tứ giá Vaxigrip Tetra (Pháp) có ưu điểm vượt trội gì? Đã tiêm hoặc chưa tiêm vắc xin Covid-19 cần tiêm những loại vắc xin nào để bảo vệ hệ hô hấp?

Tất cả những thắc mắc xoay quanh chủ đề phòng bệnh đường hô hấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 sẽ được giải đáp đầy đủ bởi các chuyên gia:

  • BS Trương Hữu Khanh – Nguyên trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM.
  • BS.CKI Bạch Thị Chính – Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.
  • ThS.BS Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

Thời tiết chuyển mùa với mưa giông rải rác ở các tỉnh miền Nam, đợt không khí lạnh đầu tiên tràn về miền Bắc và những cơn mưa lớn/ áp thấp nhiệt đới đổ dồn về miền Trung. TP. Hồ Chí Minh vừa chấm dứt chuỗi ngày giãn cách kéo dài, lưu lượng giao thương, đi lại tăng cao đột ngột là những yếu tố nguy cơ khiến các dịch bệnh về đường hô hấp “rục rịch” tăng cao.

Hệ quả, số lượng trẻ em nhập viện do cúm và các bệnh về đường hô hấp có xu hướng gia tăng. Nhiều bệnh nhân đồng thời mắc và Covid-19 khiến lá phổi bị tổn thương nghiêm trọng, tình trạng suy hô hấp nặng hơn. Chuyên gia cảnh báo, để bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh trong bối cảnh đại dịch, tránh nguy cơ đồng nhiễm, người lớn, đặc biệt là người già, người mắc các bệnh lý nền, người có hệ miễn dịch yếu… cần chủ động tiêm chủng để bảo vệ hệ hô hấp, phòng bệnh ngay lúc này là việc cấp thiết không nên trì hoãn.

Nhằm mang đến kiến thức y khoa bổ ích, chính xác về các loại vắc xin phòng bệnh đường hô hấp cần thiết cho người dân trong bối cảnh đại dịch, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Báo điện tử VTV tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến “Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng viêm phổi, viêm phế quản, cúm và các bệnh hô hấp khác”. Theo dõi và đặt ngay câu hỏi tại đây để được các chuyên gia giải đáp và hãy cùng chia sẻ rộng rãi chương trình này, vì tính thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng.