Vắc Xin Cho Người Lớn & Giả Thuyết Miễn Dịch Chéo Giữa Đại Dịch


?? Đối với nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình có con nhỏ, người già và người có bệnh nền; thông tin dưới đây VÔ CÙNG CẦN THIẾT, bởi họ chính là những đối tượng dễ bị đe dọa bởi dịch bệnh truyền nhiễm. HÃY SHARE, vì họ chắc đang RẤT CẦN.

?? Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do “COVY-19” vẫn tiếp tục là mối đe dọa hàng đầu trên thế giới với 80% ca nhiễm và tử vong xảy ra ở NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH, đặc biệt là NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH NỀN và NGƯỜI CÓ HỆ MIỄN DỊCH YẾU.

? Trong khi cần ít nhất 18 tháng nữa mới có thể ra đời vắc xin phòng bệnh này thì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: các loại vắc xin sống giảm độc lực như vắc xin phòng Lao, Bại liệt, Thủy đậu, Sởi-Quai bị-Rubella có thể kích hoạt hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước “COVY-19”.

?? Không chỉ “COVY-19”, mỗi ngày, chúng ta đều phải đối diện với nguy cơ mắc HÀNG CHỤC CĂN BỆNH TRUYỀN NHIỄM NGUY HIỂM KHÁC, từng gây ra đại dịch bệnh, gây tử vong cho hàng triệu người trên thế giới, như: Sởi; Thủy đậu; Viêm phổi - Viêm màng não do phế cầu khuẩn; Bạch hầu - Uốn ván - Ho gà; Viêm màng não - Nhiễm khuẩn huyết - Viêm màng tim... do não mô cầu khuẩn...

? Khi mắc bệnh, chúng ta không thể làm việc, chăm sóc bản thân và gia đình, suy giảm chất lượng cuộc sống, tốn kém thời gian và tiền bạc để chữa trị, thậm chí còn có thể lây bệnh cho người thân trong gia đình và cả những người xung quanh. Những điều này sẽ KHÔNG XẢY RA nếu bạn khỏe mạnh và được phòng ngừa bệnh tật trước đó.

? Vắc xin có khả năng kích thích phản ứng “tự vệ tự nhiên” của cơ thể, kích hoạt hệ miễn dịch bẩm sinh, chống lại “COVY-19” như thế nào?
? Vì sao người lớn cần tiêm vắc xin? Những vắc xin nào người lớn cần phải tiêm? Trong thời điểm dịch bệnh, người lớn nên ưu tiên tiêm những vắc xin nào?

?? Chương trình TƯ VẤN TRỰC TUYẾN: VẮC XIN CHO NGƯỜI LỚN & GIẢ THUYẾT MIỄN DỊCH CHÉO TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH do Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC phối hợp với Báo điện tử www.vtv.vn tổ chức sẽ mang đến những thông tin quý báu về vấn đề tiêm chủng cho người lớn, đặc biệt là những thông tin khoa học và thiết thực về giả thuyết miễn dịch chéo với “COVY-19”, được tư vấn bởi 3 chuyên gia nổi tiếng về Y tế dự phòng và Bệnh truyền nhiễm:

? PGS.TS TRẦN ĐẮC PHU (Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế)

? BS. TRƯƠNG HỮU KHANH (Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM)

? ThS.BS NGUYỄN HIỀN MINH (Phó Giám đốc Y khoa - Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC; Giảng viên bộ môn Miễn dịch - Sinh lý bệnh, Đại học Y dược TP.HCM)

? Thời gian: 20h ngày 12/05/2020
? Phát sóng trực tiếp trên Báo điện tử VTV, website https://vnvc.vn/
? Livestream trên các fanpage: Thời Sự, Trung tâm Tin tức VTV24 Báo điện tử VTV, VTV8 - Tin nóng miền Trung, VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, và tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress.

⏩Gửi ngay thắc mắc của mình đến địa chỉ email suckhoe@vtv.vn hoặc inbox cho fanpage VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn. Ngoài ra có thể comment trực tiếp trong livestream để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.