Vắc xin mới phòng bệnh viêm màng não, viêm phổi do não mô cầu khuẩn và các bệnh dịch


Tất cả những thắc mắc về vắc xin mới phòng các bệnh viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi do vi khuẩn não mô cầu và các bệnh dịch… đã được các bác sĩ giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến vào lúc 20h ngày 21/02/2020 trên Báo điện tử vtv.vn.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang hoành hành khắp nơi, cuộc sống người dân bị đe dọa bởi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin dự phòng. Bên cạnh đó, nhiều dịch, bệnh “cũ” như cúm A, sởi, thủy đậu vẫn đe dọa mỗi ngày và chực chờ nguy cơ bùng phát.

Tại Việt Nam, đã có hơn 40 loại vắc xin phòng hơn 30 bệnh nguy hiểm, cho cả trẻ em và người lớn; các nhà khoa học trên thế giới cũng đang gấp rút chạy đua với thời gian để nghiên cứu – phát minh những vắc xin mới chống lại và đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 22/02/2020, lần đầu tiên tại Việt Nam, VNVC chính thức có thêm một loại vắc xin MỚI phòng được nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn não mô cầu gây ra, như bệnh viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi…

Bệnh do não mô cầu khuẩn vì sao lại nguy hiểm đến thế? Hiện có bao nhiêu vắc xin phòng bệnh do vi khuẩn não mô cầu? Vắc xin mới MENACTRA khác gì so với những vắc xin khác? MENACTRA và VA-MENGOC-BC dành cho những đối tượng nào? Phác đồ tiêm ra sao? Chi phí tiêm chủng? Người dân có thể tiêm vắc xin này ở đâu? Lợi ích khi tiêm chủng vắc xin mới trong phòng bệnh dịch?…

Tất cả những thắc mắc về vắc xin mới, các bệnh dịch, cùng thông tin tiêm chủng và vắc xin phòng bệnh được giải đáp trong chương trình giao lưu tư vấn trực tuyến “VẮC XIN MỚI PHÒNG BỆNH VIÊM MÀNG NÃO, VIÊM PHỔI DO NÃO MÔ CẦU KHUẨN & CÁC BỆNH DỊCH”, với sự tham gia của 3 bác sĩ – chuyên gia hàng đầu trong Nhi khoa và tiêm chủng phòng bệnh:

  • BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM),
  • ThS.BS Bùi Ngọc An Pha (Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC)
  • ThS.BS Nguyễn Hiền Minh (Giảng viên bộ môn Miễn dịch – Sinh lý bệnh, ĐH Y Dược TP.HCM; Phó GĐ Y khoa Hệ thống tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC)

Chương trình vẫn tiếp tục nhận câu hỏi và giải đáp. Bạn có thể đặt inbox cho Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC hoặc gọi hotline 028.7300.6595 để được hỗ trợ.