Hàng trăm Khách hàng cùng VNVC ủng hộ quỹ Ngày mai tươi sáng

Năm mươi triệu đồng đã được Hệ thống tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC trao tặng trực tiếp cho quỹ Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế. Đây là món quà của hàng trăm khách hàng cùng VNVC tham gia chương trình “Tiêm vắc xin Gardasil, góp quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ bệnh nhân ung thư cổ tử cung” do Hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức.

Vạn lời yêu thương được gửi gắm

Suốt hơn một tháng qua, cộng đồng mạng đã chứng kiến một sự kiện chưa từng có, hàng ngàn chị em phụ nữ đăng trên trang cá nhân những thông điệp tử tế, nhắc nhở nhau nên đi tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung đồng thời chung tay ủng hộ quỹ Ngày mai tươi sáng. Câu chuyện về hành trình tiêm vắc xin Gardasil góp quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ bệnh nhân ung thư cổ tử cung của hệ thống tiêm chủng VNVC đã thu hút hơn 2 nghìn phụ nữ tham gia, cùng viết nên nhiều cảm xúc thật đẹp.

Tâm sự về trải nghiệm tiêm vắc xin phòng vắc xin Gardasil tại VNVC, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết: “Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh, những đau đớn của một mũi tiêm không là gì so với những đau đớn mà người bệnh phải trải qua. Nếu tính chi phí điều trị hoặc những ảnh hưởng của ung thư cổ tử cung gây ra cho gia đình, xã hội thì số tiền đó chỉ như muối bỏ biển. Duyên mong các bạn gái hãy tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính mình”.

“Giáp tết 2020, một người thân của mình vừa phát hiện ung thư cổ tử cung. Cả nhà lao đao, cả dòng họ lao đao, chen ngược chen xuôi trong dòng người sắm tết để tới các bệnh viện lớn ở Sài Gòn. Mình càng thấy rằng không có gì quý bằng sức khỏe, thậm chí còn quý giá hơn tất cả những gì khác. Khi có sức khỏe chúng ta xem nó là tất nhiên, và lúc duy nhất nhận ra sự quý giá của nó cũng là khi ta đã gần như, hoặc đã chính thức mất nó. Sự tỉnh ngộ này giáng thẳng vào chúng ta không có sức khỏe chúng ta không làm được gì cả. Tất cả sẽ mất hết… Thế nên mình lo lắm. Từ năm ngoái, nghe tin về vaccine Gardasil (Mỹ) phòng HPV gây UTCTC, mình đã cho 2 cô con gái đi tiêm liền” – đó là chia sẻ truyền nguồn cảm hứng rất lớn của chị Trần Thu Hà (mẹ Su Xim).

Viết lên trang facebook cá nhân, bạn N.T cho rằng: “Sẽ không ai nói trước được ngày mai, em thấy mình đang hạnh phúc bởi những gì mình có. Em vẫn còn khỏe mạnh để tự chăm lo cho sức khỏe, chăm vén cho tương lai. Mong rằng các bạn trẻ biết bảo vệ bản thân mình ngay từ bây giờ, một mũi vắc xin không thấm thía gì so với đau đớn mà ung thư cổ tử cung gây ra. Hãy tiêm vắc xin HPV khi còn có thể”.

Bạn T.L có lời nhắn nhủ rất chân thành: “Giá như mình biết đến vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung sớm hơn. Vắc xin này thật sự cần thiết cho chị em phụ nữ và cả các bé gái. Những bạn nữ chưa tiêm thì nên tìm hiểu đi ạ, muộn còn hơn không. Nhớ đăng ảnh hóa đơn và để chế độ công khai để góp 50.000VNĐ vào quỹ “Ngày mai tươi sáng” nữa nhé!”.

Bạn H.L.P.A cũng trải lòng: “Là con gái phải tự biết yêu thương bản thân mình. Tiền có thể kiếm được nhưng sức khoẻ thì không mua được. Các cô gái của tôi cũng nên đi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung trước 26 tuổi là tốt nhất nha. Mà nghe bảo qua tuổi vẫn tiêm được bình thường đó. P/s: Nhớ đăng status để ủng hộ quỹ “Ngày mai tươi sáng” hỗ trợ bệnh nhân ung thư nhé”.

“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Chung tay cùng VNVC vừa phòng bệnh vừa đóng góp chút yêu thương cho các bệnh nhân ung thư vượt qua chính mình để sống vui sống khỏe…”, bạn V.K.O viết lên facebook cá nhân.

Với mỗi mũi tiêm, đặt giữ, mua gói có vắc xin Gardasil (Mỹ) tại Hệ thống tiêm chủng VNVC, khách hàng đã góp 50.000 đồng vào quỹ “Ngày mai tươi sáng” hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Đây là thông điệp nhân văn tạo được hiệu ứng tốt đẹp với cộng đồng, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trên các diễn đàn mạng xã hội, hàng nghìn hashtag #VNVCungthucotucung, #VNVCngaymaituoisang đã được viết lên, hàng nghìn phụ nữ đã nhắc nhở nhau biết trân trọng sức khỏe, tuổi trẻ và sống yêu đời.

Tính đến 19h ngày 25/12/2020, theo ghi nhận, đã có gần 600 bài viết chia sẻ tiêm vắc xin Gardasil góp quỹ Ngày mai tươi sáng. Trong đó, 619 bài viết hợp lệ được tính. Cứ mỗi hashtag hợp lệ đã góp 50.000vnđ vào quỹ. Đây được xem như một món quà ý nghĩa từ Quý khách hàng của VNVC, góp phần khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, tạo niềm vui cho những bệnh nhân ung thư, đặc biệt là trong những ngày Tết đến, xuân về.

Cuộc hành trình sẻ chia khó khăn cho các chiến binh ung thư vẫn còn đó, nó như lời nhắc nhở cho mỗi người phụ nữ phải biết trân quý và yêu thương và chăm sóc bản thân hơn. Vắc xin là vũ khí vạn năng chống lại bệnh tật, với ung thư cổ tử cung, vắc xin càng trở nên sắc bén. Chương trình góp quỹ Ngày mai tươi sáng kết thúc nhưng vẫn còn đó hàng ngàn câu chuyện truyền cảm hứng tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh do HPV đang được các “bóng hồng” viết nên mỗi ngày tại các trung tâm VNVC, đầy lạc quan và tích cực.

Chùm ảnh tại buổi lễ tổng kết chương trình ủng hộ quỹ Ngày mai tươi sáng:

Vắc xin Gardasil, vũ khí bảo vệ hạnh phúc của phụ nữ hiện đại

Mỗi ngày Việt Nam có 14 ca mắc mới ung thư cổ tử cung, trong đó nhiều trường hợp tử vong khi còn rất trẻ, chưa lập gia đình, chưa sinh con. Hiện có 36,91 triệu phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi từ 15 trở lên – đây là nhóm tuổi có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung – căn bệnh xếp thứ 3 trong các bệnh ung thư ở phụ nữ từ 15 – 44 tuổi.

“Đa số mọi người có thể nhiễm HPV nhưng không phải tất cả đều phát bệnh. HPV rất dễ lây và chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục như giao hợp, quan hệ bằng miệng, quan hệ ngoài… Thông thường hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tự chống lại HPV. Tuy nhiên nếu nhiễm kéo dài, lặp lại nhiều lần làm gia tăng nguy cơ ung thư. HPV tuýp 6 và tuýp 11 có thể gây ra mụn cóc sinh dục ở nam. Các loại HPV khác có thể gây ung thư hoặc u sùi ở dương vật, hậu môn, thanh quản, âm hộ, âm đạo…”, bác sĩ Bạch Thị Chính, giám đốc Y khoa Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết.

Vắc xin Gardasil là vắc xin tái tổ hợp u nhú ở người gồm 4 tuýp 6, 11, 16, 18 dành cho phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi, tốt nhất là từ 11-14 tuổi, nhằm phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, các tổn thương tiền ung thư, loạn sản, mụn cóc sinh dục và bệnh lý do nhiễm virus HPV. Vắc xin Gardasil có hiệu quả bảo vệ khỏi ung thư cổ tử cung lên đến trên 90%.

Theo bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi, Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh TP.HCM, ung thư cổ tử cung ngày càng trẻ hóa và số lượng người mắc virus HPV cũng tăng cao qua các năm. Theo thống kê lâm sàng, gần 99% bệnh nhân ung thư cổ tử cung bị nhiễm virus HPV. Tuy nhiên, 80% phụ nữ sẽ bị nhiễm HPV trong suốt cuộc đời của họ.

Hướng dẫn của Bộ Y tế về vấn đề phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung tại Việt Nam và thông tin kê toa của vắc xin phòng HPV Gardasil (Mỹ) chỉ ra, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung và các bệnh do HPV được chỉ định tiêm cho người từ 9-26 tuổi. Trong đó, hiệu quả tiêm phòng vắc xin ngừa HPV cho bé gái từ 9-14 tuổi cao gấp đôi so với độ tuổi từ 15 tuổi trở lên. “Nhiều nghiên cứu cho thấy, có đến 45,5% bé gái chưa quan hệ tình dục có sự hiện diện của virus HPV trong âm đạo, do đó việc tiêm vắc xin luôn được khuyến cáo càng sớm càng tốt” – bác sĩ Bạch Thị Chính nhấn mạnh.

Đã có hàng nghìn mũi vắc xin Gardasil được tiêm sau chương trình gây quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ bệnh nhân ung thư cổ tử cung, chứng tỏ ngày càng nhiều phụ nữ trẻ quan tâm, chăm sóc sức khỏe bản thân và cả những người phụ nữ xung quanh. Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC trân trọng cảm ơn tấm lòng thiện lành đáng trân quý của cộng đồng, xin cùng gửi tới các bệnh nhân ung thư cổ tử cung những lời nguyện cầu tốt đẹp nhất.

Vắc xin Gardasil phòng ung thư cổ tử cung và các bệnh do virus HPV hiện có sẵn tại hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC trên khắp cả nước. Để được tư vấn về vắc xin Gardasil, các loại vắc xin khác cho trẻ em và người lớn, vui lòng liên hệ:

Hotline: 028 7300 6595

Fanpage: trungtamtiemchungvnvc 

Website: https://vnvc.vn/ 

Đánh giá bài viết
11:02 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Cập nhật tình hình, tin tức Covid-19 mới nhất tại Việt Nam

Cập nhật liên tục về tình hình, tin tức COVID-19 mới nhất hôm nay (update 09h00 ngày 09/08/2022).

tin tuc

VNVC Hà Tĩnh nhận đặt giữ vắc xin, “chặn đứng” hiểm họa dịch bệnh cuối năm

Một trung tâm tiêm chủng cao cấp “5 sao”, hiện đại, đầy đủ vắc xin không còn là giấc mơ của hàng triệu phụ huynh ở Hà...

tin tuc

Khai trương VNVC Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng dịch vụ cao cấp, bình ổn giá

Ngày 10/01/2021, VNVC Hải Phòng chính thức khai trương tại địa chỉ số 11, lô 30A, khu đô thị mới ngã 5 sân bay Cát Bi, đường...

tin tuc

Khai trương VNVC Bình Thạnh, người dân phía Đông Bắc TP.HCM không còn phải đi tiêm xa

Ngày 07/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) chính thức đưa vào hoạt động VNVC Bình Thạnh, đây là Trung tâm tiêm chủng cao cấp...

tin tuc

VNVC Hải Phòng nhận đặt giữ hàng loạt vắc xin hiếm trước ngày khai trương

Tiếp nối thành công đưa vắc xin về các tỉnh, ngày 19/12/2020, VNVC về với Hải Phòng, chính thức nhận đặt giữ trên các kênh online nhiều...

tin tuc

Khai trương VNVC Quận 7 – Trung tâm tiêm chủng thứ 8 cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ người dân trong cao điểm mùa dịch cuối năm, sáng 22/12/2020, Công ty Cổ phần...