LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

Tập đoàn dược phẩm Sanofi cam kết cung ứng nguồn vắc xin số lượng lớn cho Việt Nam

Sáng ngày 29/4, Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) đã ký kết hợp tác chiến lược lâu dài với Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC, cam kết sớm đưa vắc xin mới, chất lượng tốt, số lượng lớn về Việt Nam.

vnvc ky ket hop tac voi sanofi

Hợp tác lần này đánh dấu bước tiến lớn tiếp theo của Hệ thống tiêm chủng VNVC khi trở thành đối tác với nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới như GlaxoSmithKline (Bỉ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ), Abbott (Hà Lan),… từ đó có được nguồn vắc xin dịch vụ chất lượng cao, số lượng lớn cho người dân, tránh tình trạng khan hiếm, biến động giá vắc xin.

VNVC được biết đến là Hệ thống tiêm chủng cao cấp, hiện đại, với nguồn vắc xin chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Sanofi là tập đoàn sinh – dược phẩm hàng đầu thế giới với nhiều loại vắc xin đa dạng, an toàn, chất lượng cùng nền tảng nghiên cứu khoa học vững chắc. Những sản phẩm của Sanofi có mặt tại 170 quốc gia, hoạt động tại 90 quốc gia, 69 nhà máy trên toàn thế giới đặt tại 32 quốc gia, có 21 trung tâm nghiên cứu phát triển trên toàn cầu.

vnvc sanofi ky ket hop tac

Hợp tác giữa VNVC và Sanofi đem đến nhiều lợi ích về chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người

Mối quan hệ hợp tác giữa VNVC và Sanofi đem đến nhiều lợi ích về chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người dựa trên lợi thế dẫn đầu trong lĩnh vực y tế dự phòng. Thông qua hợp tác chiến lược, VNVC và Sanofi tiếp tục tăng cường các mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, thông qua nhiều hoạt động quan trọng, gồm: hợp tác ra mắt vắc xin mới và đảm bảo người dân được thông tin về vắc xin mới; đảm bảo người dân được tiếp cận vắc xin; hoạt động giáo dục truyền thông cho cộng đồng về các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng vắc xin; đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên; hợp tác thực hiện nghiên cứu lâm sàng vắc xin.

Ông David Tick – Giám đốc ngành hàng vắc xin, Sanofi Việt Nam và Campuchia cho biết: “Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến người trưởng thành và người lớn tuổi ở bất kỳ đâu trên thế giới đều cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tiêm chủng là một trong những biện pháp dự phòng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu hậu quả nặng nề mà các căn bệnh này đem lại. Việc nâng tầm hợp tác chiến lược với VNVC sẽ góp phần để Sanofi tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm vắc xin chất lượng cao cho người dân Việt Nam”.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC chia sẻ: “Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, VNVC luôn đặt trọng tâm phát triển quan hệ hợp tác với những đối tác hàng đầu. Việc phát triển hợp tác chiến lược với Sanofi Việt Nam thông qua hàng loạt các hoạt động đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp VNVC hiện thực hóa mục tiêu đưa vắc xin chất lượng cao đến với cộng đồng một cách nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam”.

Có ngày vui hôm nay cũng như cho những ngày nghỉ lễ sắp tới, chúng ta cần cảm ơn vắc xin và những người nghiên cứu, sản xuất vắc xin. Mừng ngày vui của dân tộc, chúng ta không thể quên những ngày này năm ngoái – khi những đốm lửa của đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát. Nhờ có vắc xin, chỉ một năm sau, chúng ta đã bình yên.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC hiện có 64 trung tâm trên toàn quốc, với danh mục vắc xin đầy đủ cho trẻ em và người lớn, hơn 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng và các kỹ năng để mang lại dịch vụ tiêm chủng cao cấp.

VNVC có hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chuyên dụng cho bảo quản vắc xin đạt chuẩn quốc tế, với hệ thống kho lạnh tổng và kho lạnh đạt chuẩn GSP tại tất cả các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp.

VNVC nỗ lực cùng với các nhà sản xuất vắc xin tiếp tục mở rộng thêm nhiều trung tâm tiêm chủng đến các địa phương vùng sâu vùng xa, để người dân được tiêm chủng vắc xin an toàn chất lượng, chi phí hợp lý và bình ổn giá, mang lại cơ hội bình đẳng vắc xin và bảo vệ sức khoẻ cho tất cả trẻ em và người lớn.