Người lớn tiêm vắc xin không chỉ để phòng bệnh cho bản thân, mà còn ĐỂ BẢO VỆ TRẺ EM, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG
Tiêm chủng vắc xin là quyền lợi được phòng ngừa bệnh dịch của mỗi người và thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng

NGƯỜI LỚN RẤT CẦN TIÊM VẮC XIN
PHÒNG BỆNH!

Hàng triệu người trên thế giới cũng suy nghĩ giống bạn, và điều đó đã góp phần dẫn tới những điều đáng tiếc.

Sự thật là, có rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm luôn rình rập và tấn công người lớn, gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có hơn 1,5 triệu người tử vong vì những bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng vắc xin:

Nhưng cũng thật may mắn, vì đó lại là những bệnh dịch đã có thể phòng ngừa bằng vắc xin, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh các bệnh dịch nguy hiểm này chỉ bằng 1 hoặc 1 vài liều vắc xin, thật đơn giản, tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm.

Tiêm chủng vắc xin phòng bệnh là một trong những đầu tư về sức khỏe thành công và có hiệu quả cao nhất trong lịch sử.

Vắc xin cần thiết cho trẻ em và rất quan trọng với người trưởng thành.

Vì sao tất cả người lớn lại cần
tiêm vắc xin phòng bệnh?

Theo GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Nguyên Chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương: thanh niên, người trưởng thành - đặc biệt là người lớn tuổi và người có bệnh mạn tính rất cần tiêm chủng vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm vì những lý do sau đây:

Tiêm chủng vắc xin là cách thức giúp con người tạo ra đáp ứng miễn dịch chủ động chống lại bệnh truyền nhiễm. Khi vào cơ thể, vắc xin sẽ kích thích hệ thống miễn dịch sản xuất ra một chất đặc hiệu (được gọi là kháng thể) để chủ động tấn công hay tiêu diệt tác nhân gây bệnh (virus, vi khuẩn).

Người lớn cần tiêm những vắc xin nào?

Dựa trên thực tiễn dịch tễ Việt Nam và những đặc điểm sức khỏe người trưởng thành, các chuyên gia khuyến cáo danh mục vắc xin dành cho người lớn như sau:

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng nặng nề ở Việt Nam, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo cần thiết tiêm vắc xin cho người trưởng thành, đặc biệt những người có sức khỏe kém, suy giảm miễn dịch (mắc bệnh ung thư, HIV), người có bệnh lý nền (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, bệnh phổi mạn tính, COPD - tắc nghẽn phổi mạn tính, hen suyễn, lao...), người thường xuyên tiếp xúc với môi trường khói bụi ô nhiễm, các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm như nhân viên y tế, nhân viên thú y...

Đặc biệt, nhiều giả thuyết khoa học đang lý giải việc trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 thấp và diễn biến nhẹ là do được tiêm vắc xin đầy đủ, đặc biệt là vắc xin cúm, sởi, thủy đậu, từ đó các chuyên gia đưa ra danh sách 6 loại vắc xin đặc biệt ưu tiên tiêm cho người trưởng thành trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này:

Người lớn tiêm vắc xin ở đâu?

Hiện nay các địa điểm tại xã phường phần lớn chỉ phục vụ trẻ em theo chương trình tiêm chủng mở rộng, với 10 loại vắc xin cơ bản, trong khi đó, có đến gần 40 loại vắc xin cần thiết được tiêm cho trẻ em và người lớn. Do đó, để được tiêm đầy đủ các loại vắc xin cần thiết, trẻ em và người lớn nên đến các trung tâm tiêm chủng chuyên biệt để được tư vấn và tiêm chủng sớm nhất có thể để kịp thời phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm.

Tại Việt Nam, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho Trẻ em và Người lớn VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng cao cấp hàng đầu, với gần 20 trung tâm trên toàn quốc. VNVC luôn có ĐẦY ĐỦ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn với chất lượng tốt nhất, nhập khẩu chính hãng, kể cả những loại vắc xin mới, vắc xin thường xuyên khan hiếm trên thị trường; Đặc biệt, VNVC đang có sẵn các loại vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được các chuyên gia khuyến cáo cần cấp thiết tiêm cho trẻ em và người lớn như: cúm mùa, viêm phổi do phế cầu khuẩn, viêm màng não, thủy đậu, bạch hầu - ho gà - uốn ván, sởi - quai bị - rubella...

Với gần 20 trung tâm trên toàn quốc, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và dịch vụ tiêm chủng vắc xin an toàn, cao cấp với giá thành hợp lý, Hệ thống tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC đã đáp ứng tốt nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, tiết kiệm chi phí, thời gian và được tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp, trở thành địa chỉ tin cậy cho hàng triệu gia đình Việt.

HỆ THỐNG TIÊM CHỦNG VNVC
TIÊM CHỦNG PHÒNG BỆNH
AN TOÀN, ĐẲNG CẤP,
GIÁ THÀNH HỢP LÝ

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC có đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn.
Các loại vắc xin có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước, vắc xin được bảo quản trong hệ thống kho lạnh GSP theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C.

VNVC có cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp

VNVC đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng

Tại VNVC, giá vắc xin luôn ưu đãi, nhiều tiện ích miễn phí

VNVC lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động.

VNVC luôn đảm bảo là ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN
cho tất cả các khách hàng đến tiêm chủng phòng bệnh.

Người lớn tiêm vắc xin cần
lưu ý những gì?

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, người đi tiêm cần thực hiện:

Quy trình tiêm chủng tại VNVC

Để đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả, VNVC áp dụng quy trình tiêm chủng 5 bước như sau:

Để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; hãy tiêm ngay các loại vắc xin phòng bệnh đã có để tăng cường miễn dịch. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh là trách nhiệm của tất cả mọi người.