Tiêm chủng trọn đời – Những cách thức sáng tạo nâng cao nhận thức tiêm chủng trong cộng đồng

Chuyên gia VNVC vinh dự đại diện Việt Nam chia sẻ những cách thức sáng tạo nâng cao nhận thức tiêm chủng trong cộng đồng, trong khuôn khổ hội thảo Quốc tế “Tiêm chủng trọn đời – Những cách thức sáng tạo nâng cao nhận thức tiêm chủng trong cộng đồng” do VPĐD GlaxoSmithKline Pte Ltd tại TP. HCM và Viện Pasteur TP.HCM phối hợp tổ chức.

Tính đến ngày 14/7/2020, đã có hơn 13 triệu ca mắc, 574.927 người tử vong, ‘“đại dịch toàn cầu” Covid-19 vẫn đang lây lan và có những diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Rất nhiều hội nghị lớn bị hủy bỏ, khả năng kết nối giữa các nhân viên y tế và người dân cũng chỉ diễn ra ở mức độ hạn chế. Nhận thức được những ảnh hưởng mà đại dịch mang lại, văn phòng đại diện của GlaxoSmithKline Pte Ltd tại TP. HCM và Viện Pasteur TP.HCM đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến: “Tiêm chủng trọn đời – Những cách thức sáng tạo nâng cao nhận thức tiêm chủng trong cộng đồng”.

“Tiêm chủng trọn đời – Những cách thức sáng tạo nâng cao nhận thức tiêm chủng trong cộng đồng” được trình bày bởi BS. Markus Knuf – Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh nhi, Khoa Nhi, Đại học Y, Mainz, Đức; BS. Mona Doss – Phó giáo sư, khoa nhi, Đại học Boston; BS. Rod Pearce – Phó Chủ tịch Hội đồng Liên minh Chủng ngừa, Úc; Đại diện Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành tại Việt Nam, toàn thể đội ngũ chuyên gia Y khoa của Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã rất nỗ lực để góp phần vào công tác phòng dịch trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

1. Tổng đài VNVC đã gửi tin nhắn những thông tin tích cực, kiến thức bổ ích tới khách hàng trong giai đoạn phòng dịch. Đội ngũ phục vụ khách hàng luôn bên cạnh chăm sóc và nhắc nhở khách hàng thời điểm cần tiêm chủng vắc xin. Đã có khoảng 20.000 cuộc gọi được VNVC thực hiện mỗi ngày tư vấn về vắc xin, về việc tiêm cùng lúc các mũi tiêm bị trì hoãn do dịch bệnh, ngăn ngừa tình trạng dịch chồng dịch.

2. VNVC cũng tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm nhiều lần trong ngày, khử khuẩn bề mặt thường xuyên tiếp xúc như sàn nhà, bàn ghế, vật dụng,… Về công tác vệ sinh khử khuẩn: Tại từng Trung tâm Tiêm chủng, VNVC tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm lên nhiều lần trong ngày, lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng. Đồng thời, VNVC tăng cường khử khuẩn bề mặt sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế… và các ghế ngồi, vật dụng tại khu tiếp nhận (cân đo bé), khu vực theo dõi sau tiêm (ghế, đồ chơi của bé, thảm,…) hàng ngày (sau giờ làm việc) bằng dung dịch sát khuẩn theo đúng liều lượng quy định.

 • Trước khi có dịch, VNVC luôn làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn toàn bộ trung tâm, hướng dẫn và khuyến khích khách hàng giữ vệ sinh cá nhân. Các trung tâm đều có khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà bông, khăn giấy dùng 1 lần, máy sấy tay… Dung dịch sát khuẩn tay nhanh luôn có sẵn ở nhiều nơi trong mỗi trung tâm, thuận tiện cho khách hàng sử dụng. Khi có dịch: VNVC đã ban hành đến tất cả các phòng ban, các nhân viên y tế Quy trình nội bộ về Hướng dẫn phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Coronavirus với mục đích cập nhật thông tin cho nhân viên có kiến thức về sự nguy hiểm của bệnh và chủ động dự phòng phơi nhiễm cho bản thân và khách hàng.
 • Trang bị nhiều hơn các chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở nhiều nơi thuận tiện cho khách hàng và nhân viên.
 • Toàn thể nhân viên, khách hàng tại VNVC đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, mang nón chống giọt bắn, sát khuẩn tay thường xuyên… 100% khách hàng khi vào trung tâm được kiểm tra thân nhiệt, sàng lọc kỹ lưỡng để phân luồng phục vụ khách hàng.
 • Thực hiện nghiêm túc yêu cầu đeo khẩu trang y tế, mang nón chống giọt bắn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế cho tất cả các bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
 • Tổ chức đo thân nhiệt sàng lọc khách hàng ngay từ bên ngoài trung tâm, có phương án phân loại phục vụ khách hàng theo khu vực đối với các trường hợp đặc biệt.
 • Liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế cho toàn thể cán bộ, nhân viên về dịch bệnh nhằm có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh kịp thời.

3. VNVC tăng cường mở thêm các phòng khám, phòng tiêm, khu vực chờ sau tiêm. Tất cả các Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc đều làm việc từ 7h30-17h xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ, tết…, phục vụ khách hàng trong suốt các khung giờ khác nhau, giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt về thời gian, không xảy ra tình trạng đông người. Bên cạnh đó, VNVC có quy trình tiêm chủng khoa học, hiện đại, áp dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, các khâu thủ tục được đơn giản hoá, tăng cường số lượng phòng khám phòng tiêm… nên khách hàng không phải chờ đợi lâu hay ùn ứ.

4. VNVC phục vụ khách hàng tốt hơn trong mùa dịch:

 • Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại vắc xin như cúm, sởi, thủy đậu,… kể cả các loại thường xuyên khan hiếm như: Infanrix Hexa, Hexaxim, Pentaxim,… hay các loại vắc xin mới lần đầu có mặt  ở Việt Nam như vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn (Prevenar 13); vắc xin phòng viêm phổi, viêm màng não do não mô cầu khuẩn (Menactra); vắc xin phòng bệnh Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà (Boostrix)… Các loại vắc xin sử dụng trong Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các hãng uy tín trong và ngoài nước.
 • Điểm đặc biệt của Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC là sự đảm bảo ở mức cao nhất quy trình an toàn tiêm chủng. VNVC tự hào là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các phòng tiêm được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng, từ đó luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Đồng thời, tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.
 • Tại VNVC, 100% bác sĩ, điều dưỡng viên có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao. Toàn bộ bác sĩ, nhân viên được đào tạo bài bản về các quy trình, kiến thức xử trí phản ứng sau tiêm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. 100% khách hàng đến tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm miễn phí và được chỉ định tiêm chủng bởi bác sĩ, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về tiêm chủng trước khi ra về.
 • VNVC cam kết bình ổn giá vắc xin trong cả thời điểm khan hiếm, bình ổn giá trong toàn hệ thống trên toàn quốc, mang lại cơ hội tiêm chủng phòng bệnh cho tất cả người dân. Đặc biệt, VNVC còn là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách Mua Gói vắc xin trả góp không lãi suất trong 6 tháng, giúp khách hàng không phải chi trả ngay 1 lần mà được  trải nghiệm nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt của các Gói vắc xin ngay khi tham gia dịch vụ.
 • VNVC áp dụng linh hoạt nhiều dịch vụ tiêm chủng: Tiêm lẻ, tiêm theo yêu cầu, mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu… Đặc biệt, dịch vụ Gói vắc xin linh hoạt theo độ tuổi (dành cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, phụ nữ chuẩn bị mang thai, người trưởng thành…) giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất. Khách hàng tham gia Gói vắc xin sẽ luôn có đầy đủ vắc xin theo đúng chỉ định, giữ nguyên giá vắc xin và các ưu đãi trong suốt thời gian tham gia gói, được miễn phí khám, tư vấn, nhắc lịch tiêm…, tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp và các quyền lợi của Gói vắc xin tại tất cả các Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc. VNVC có dịch vụ tiêm lưu động theo yêu cầu đối với các nhóm khách hàng, cơ quan, doanh nghiệp, giúp thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.
 • VNVC không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh lịch làm việc xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, tết…, VNVC còn hỗ trợ đăng ký tiêm chủng, mua trước vắc xin tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm qua Tổng đài 028 7300 6595 hoặc đăng ký đặt lịch tiêm tại website www.vnvc.vn, fanpage trungtamtiemchungvnvc… Tổng đài miễn phí tư vấn của VNVC sẵn sàng giải đáp mọi thông tin về vắc xin và tiêm chủng, thực hiện các dịch vụ cho khách hàng. Website www.vnvc.vn  và fanpage Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin khoa học cũng như các chương trình ưu đãi. Mỗi khách hàng của VNVC đều được cấp miễn phí một mã số định danh giúp dễ dàng lưu thông tin và tra cứu lịch sử tiêm chủng trên toàn hệ thống, theo dõi lịch sử tiêm chủng trọn đời, được nhắc lịch tiêm tự động và miễn phí, thông báo tình hình dịch bệnh…

Trung tâm tiêm chủng VNVC đồng hành cùng triệu gia đình phòng tránh bệnh truyền nhiễm

Với hơn 30 trung tâm trên toàn quốc, tất cả được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP đảm bảo chất lượng vắc xin theo đúng quy định, quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo nghiêm ngặt, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp và giá thành hợp lý, VNVC được đánh giá là hệ thống trung tâm tiêm chủng hàng đầu Việt Nam hiện nay. VNVC đã và đang mở rộng hệ thống tới các địa phương vùng sâu, xa để phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân cả nước.

Sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ nhân viên Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã đóng góp một phần không nhỏ vào công tác phòng dịch, nâng cao ý thức của cộng đồng về tầm quan trọng của chủng ngừa vắc xin nhằm hạn chế tình trạng dịch chống dịch.

VNVC luôn nỗ lực cung cấp nhiều loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, với quy trình tiêm chủng 6 bước an toàn, thực hiện nhiều chính sách ưu đãi giá để mọi đối tượng cùng có cơ hội tiêm chủng phòng bệnh, thiết kế các Gói vắc xin cho trẻ em và người lớn để đảm bảo tất cả mọi người được bảo vệ đúng-đủ-kịp thời bằng các loại vắc xin cần thiết, phối hợp với các đơn vị báo, đài, các phương tiện truyền thông để chia sẻ kiến thức, khơi dậy ý thức cộng đồng về tiêm chủng phòng bệnh.

VNVC đồng hành cùng triệu gia đình phòng tránh bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đánh giá bài viết
10:17 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Lần đầu tiên tại Việt Nam: VNVC khai trương Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động

Ngày 21/07/2020, VNVC chính thức đưa vào hoạt động hai Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM,...

tin tuc

Đặt giữ vắc xin tại VNVC Vũng Tàu từ ngày 18/7/2020

Từ ngày 18/7/2020 VNVC Vũng Tàu chính thức nhận đặt giữ nhiều loại vắc xin cực HOT, ưu đãi giá, tiêm ngay ngày khai trương (dự kiến...

tin tuc

VNVC Huế nhận đặt trước nhiều loại vắc xin cho trẻ em và người lớn

Từ ngày 18/7/2020, VNVC Thành phố Huế chính thức nhận đặt trước nhiều loại vắc xin hot, tiêm ngay vào ngày khai trương (dự kiến khai trương...

tin tuc

TP.Hồ Chí Minh có trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 7 tại Bình Tân

Trong bối cảnh dịch bệnh bạch hầu bùng phát, nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, ngày 17/7/2020 trung...

tin tuc

Buôn Ma Thuột lần đầu có trung tâm tiêm chủng 5 sao VNVC

VNVC Buôn Ma Thuột khai trương ngày 15/7/2020, trở thành trung tâm tiêm chủng chuẩn 5 sao đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên. Về với xứ...

tin tuc

Tọa đàm: Làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả bệnh bạch hầu?

Nhằm giúp người dân có thêm những kiến thức y khoa về cách phòng ngừa bệnh bạch hầu, dịch bệnh nguy hiểm đang đe dọa sức khỏe...