CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

AI CẬP

Ai Cập nằm ở đông bắc Phi Châu với thủ đô là thành phố Cairo. Đất nước Ai Cập với một nền văn hóa ấn tượng không hề trộn lẫn với bất cứ nơi nào khác chắc chắn sẽ là một thách thức lớn đối với những ai muốn khám phá được hết vẻ đẹp của nó. Ai Cập còn lưu giữ nhiều bộ sưu tập cổ vật nổi tiếng cùng những bảo vật quốc gia huyền thoại khiến nhiều du khách phải kinh ngạc  trong nhiều thế kỷ qua.

thanh pho alexanria ai cap

Các điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cấp bao gồm: Alexandria – nơi có cung điện Montazah Palace Gardens với những khu vườn yên tĩnh thoáng đãng, tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc của Qaitbay, một pháo đài ấn tượng được xây dựng từ thế kỷ 15. Cairo thì – thành phố với điểm đến trong mơ. Với những ai hâm mộ lịch sử thì đây chính là nơi dành cho họ, bởi những truyền thống văn hóa dường như được gìn giữ hoàn hảo đến mọi ngõ ngách trong thành phố. Thành phố Sharm el Sheik – nơi có biển Đỏ, với làn nước biển trong xanh, cùng số lượng cá và san hô nhiều đến kinh ngạc. Và đó cũng là lý do tại sao nơi đây được đánh giá là một trong những điểm lặn biển tuyệt vời nhất.  Kim tự tháp và tượng Nhân sư ở Giza – địa điểm duy nhất còn sót lại trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và có niên đại hơn 4.600 năm tuổi. Đây thực sự là một cảnh tượng hùng vĩ và còn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn. Thành phố Luxor với số lượng các khu bảo tồn và di tích trong khu vực Luxor là nhiều nhất so với bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Ngoài ra, sông Nile, Mount Sinai, tu viện Saint Catherina, Siwa Oasis, sa mạc trắng cũng là những điểm đến không thể bỏ qua.

Vắc xin khuyến khích chủng ngừa – Tùy thuộc vào thời gian, địa điểm lưu trú, bạn nên chủng ngừa tại các cơ sở y tế theo danh sách vắc xin gợi ý để có chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.

Bệnh sốt rét – Không có dịch sốt rét

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.