CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

ẤN ĐỘ

Ấn Độ là quốc gia lớn nhất Tiểu Lục địa Ấn Độ và có biên giới giáp Pakistan ở phía tây, Trung Quốc và Nepal về phía bắc, Bhutan về phía đông bắc, Bangladesh và Myanmar về phía đông. Sri Lanka, Maldives và Indonesia nằm ở phía đông nam Ấn Độ Dương. Đây là quốc gia lớn thứ 7 trên thế giới theo khu vực, với hơn một tỷ người, đứng thứ hai sau Trung Quốc về dân số. Đây là một đất nước cực kỳ đa dạng, với sự khác biệt về địa lý, khí hậu, văn hoá, ngôn ngữ và sắc tộc trên toàn bộ vùng đất này, và tự hào là quốc gia có nền dân chủ lớn trên trái đất.

Ấn Độ có nhiều điểm du lịch ấn tượng như: Thành phố Shimla – còn mệnh danh là Thụy sĩ của Châu Âu. Ở Shimla du khách có thể đến nhà thờ Christ. Nhà thờ được sơn màu vàng nhạt với phần mái đỏ, đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi tham gia tour du lịch Ấn độ. Agra – thành phố của lăng mộ Taj Mahal – biểu tượng của tình yêu, ngày nay vẫn giữ được vẻ đẹp như khi nó được vị hoàng đế Shah Jehan ra lệnh xây dựng.

 ** Phải giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh đối với khách du lịch trên 6 tháng tuổi đến từ các quốc gia nguy bị dịch sốt vàng da.

Bệnh sốt rét – Xảy ra thường xuyên quanh năm, cần đề phòng dịch bệnh này ở một số điểm đến.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro cao tồn tại khắp cả nước, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng sang trọng. Các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước uống là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.