CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

AUSTRALIA

Xứ sở chuột túi Australia (Úc) là một quốc gia ở Châu Đại Dương. Tasmania là một đảo của quốc gia này và cũng là tiểu bang cùng tên cách Sydney 2 giờ bay, cùng nhiều hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Đây là quốc gia đứng thứ sáu trên thế giới về tổng diện tích. Các quốc gia láng giềng bao gồm Papua New Guinea, Indonesia và Đông Timor ở phía bắc; Quần đảo Solomon và Vanuatu về phía đông bắc; New Zealand về phía đông nam. Dân số 23,6 triệu người được đô thị hóa cao và tập trung nhiều ở các bang phía đông và trên bờ biển. Australia là một quốc gia phát triển và là một trong những nước giàu có nhất với nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới.

Đến với Australia, du khách có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Sydney như: Nhà hát Opera Sydney – một công trình kiến trúc độc đáo hình dáng con sò. Nhà hát Opera Sydney đã trở thành cột mốc nổi tiếng của Sydney nói riêng và Australia nói chung do kiến ​​trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon thiết kế trong thời gian 4 năm và vào năm 1962 mới bắt đầu xây dựng. Thiết kế của Utzon sử dụng hình cánh buồm để làm hình dáng cho tòa nhà. Nhà hát Opera Sydney là một tòa nhà hấp dẫn và là trung tâm của nền văn hoá của thành phố. Nó được mở ra như là một phòng hòa nhạc, một nhà hát opera, nhà hát kịch, một hội trường biểu diễn đi kèm các nhà hàng và quán bar. Ở Sydney, khách du lịch có thể tham quan The Rocks – khu vực lịch sử này cũng hấp dẫn cả du khách và dân địa phương với các bảo tàng và phòng trưng bày, những chợ cuối tuần sống động và các khách sạn nhìn ra cảng. Quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo ở The Rocks, nơi diễn ra những chuyến đi ma quái nhất và một vài lễ hội sôi động nhất của Sydney.  Bên cạnh đó, khu giải trí Darling Harbour, tháp Sydney, vườn thú Taronga, công viên quốc gia Sydney Harbou, vườn quốc gia Blue Mountains….cũng là những điểm không thể bỏ qua.

Một điểm đến thú vị khác là thủ đô Melbourne – top các thành phố đáng sống nhất thế giới với 5 lần liên tiếp được bầu chọn, Melbourne tự hào bởi sự phát triển năng động của nền kinh tế, dân cư đông nhưng lại gìn giữ được nét hài hòa một thành phố cổ kính, không vội vã.

Một điểm du lịch nữa không thể bỏ qua là Cairns – nơi có khí hậu nhiệt đới mang đến cảm giác vô cùng thoải mái cho du khách. Cairns là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất nhì thế giới. Cairns chỉ là 1 tỉnh thành nhưng lại mang phong cách đa dạng với các chủng loài hoang dã dành cho khách du lịch muốn thám hiểm.

Bệnh sốt rét – Không có dịch sốt rét

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Là một trong những Quốc gia đi đầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Rủi ro về bệnh này hầu như không có hoặc rất ít.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.

 

VẮC XIN TIÊM CHỦNG ĐỊNH KỲ

VẮC XIN KHUYẾN KHÍCH CHỦNG NGỪA