CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

CAMPUCHIA

Campuchia nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương, phía Tây và Tây Bắc giáp biên giới Thái Lan; Phía Đông giáp biên giới với Việt Nam; Phía Đông Bắc giáp biên giới với Lào; Phía Nam giáp Vịnh Thái Lan. Vương quốc Campuchia là một trong những địa điểm du lịch mới và hẫp dẫn nhất trên thế giới.

Sau hơn 25 năm cô lập, Campuchia mở cửa đón khách du lịch vào những năm đầu của thập niên 90 và lượng khách du lịch tăng lên qua từng năm. Cảnh thiên nhiên kì vĩ như Biển Hồ Tonle Sap và sông Mekong, cùng với những bãi biển, hòn đảo tuyệt đẹp như Sihanoukville, Koh Rong, Koh Thmei. Du lịch Campuchia là trải nghiệm tuyệt vời đối với những tín đồ Phật giáo, những người thích khám phá tàn tích của quá khứ cũng như những du khách mê đắm cảnh đẹp hoang sơ của tạo hóa. Hầu hết du khách đến đây đều thông qua Siem Reap, còn lại thông qua Phnom Penh và các điểm đến khác.  Ngoài ra, đền Angor Watt ở Siemreab là ngôi đền đẹp nhất, lớn nhất và nằm ở vị trí đẹp nhất trong tất cả các ngôi đền ở Angkor. Angkor Wat được xây dựng dưới triều đại của vua Suryavarman II nửa đầu của thế kỷ 12, và là đỉnh cao của kiến trúc Khmer.

** Phải giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh đối với khách du lịch trên 1 tuổi đến từ các quốc gia nguy bị dịch vàng da.

Bệnh sốt rét – Xảy ra thường xuyên quanh năm, cần đề phòng dịch bệnh này ở một số điểm đến.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro cao tồn tại cả nước, bao gồm cả phòng nghỉ sang trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và đồ uống là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.