CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

COLUMBIA

Colombia là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ giáp cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Colombia là một nước lớn và đa dạng, lớn thứ 4 Nam Mỹ (sau Brasil, Argentina và Peru), với diện tích hơn gấp bảy lần New England; gấp đôi Pháp; chỉ nhỏ hơn một chút so với Arizona, California, Oregon và Washington kết hợp lại.

Colombia giáp Venezuela và Brazil về phía đông; giáp Ecuador và Peru về phía nam; giáp Đại Tây Dương phía bắc, qua Biển Caribbea; và phía tây giáp Panama và Thái Bình Dương.

Colombia có hệ thống địa lí hết sức đặc biệt, bởi độ cao và khí hậu đa dạng, du khách có thể ghé thăm Colombia bất kì thời gian nào trong năm. Colombia có khí hậu nhiệt đới dọc theo bờ biển, vùng đồng bằng phía đông, và khu vực cận Amazon. Tuy nhiên, các vùng cao nguyên có khí hậu giá lạnh, với các đợt hạn hán định kỳ.

Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Colombia là Ciudad Perdida, hay còn được biết đến là “thành phố đã mất”. Nằm sâu trong khu rừng Sierra Nevada de Santa Marta của Colombia, Ciudad Perdida chứa đựng các di tích khảo cổ, và là một trong những nơi đầu tiên có cư dân sinh sống vào thời kì tiền Columbo.

Santiago de Cali, thành phố lớn thứ ba của Colombia, được biết đến với cuộc sống về đêm tuyệt vời, và được mệnh danh là thủ đô của điệu nhảy salsa.

Pereira là một trong những thuộc địa lâu đời nhất ở Colombia. Ngày hôm nay, Pereira là một thành phố phát triển mạnh và là điểm đến phổ biến cho các hoạt động ngoài trời. Thành phố nằm trong vùng trồng cà phê ở phía tây Colombia, ở chân dãy núi Andes, và là cửa ngõ đến các điểm tham quan như Vườn quốc gia Los Nevados và Hồ Otun.

Bệnh sốt rét – Bệnh có thể xảy ra quanh năm. Cần đề phòng một số điểm đến.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rất ít rủi ro xảy ra ở các khu nghỉ dưỡng sang trọng, tuy nhiên, nguy cơ cao có thể tồn tại ở những nơi khác. Các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước uống là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.