CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

COSTA RICA

Costa Rica là một quốc gia tại Trung Mỹ. Costa Rica giáp giới với Nicaragua ở phía bắc, Panama ở phía nam và đông nam, Thái Bình Dương ở phía tây và nam, biển Caribe ở phía đông.

Là một trong những quốc gia có hệ sinh thái phong phú nhất hành tinh. Costa Rica nổi tiếng với hòn đảo cá mập được UNESCO công nhận là di sản thế giới, những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và những công trình kiến trúc mang văn hóa, lịch sử lâu đời. Chắc chắn, du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những gì bà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này, những cảnh đẹp tựa trong tranh, những khu rừng nhiệt đới và các bãi biển trải dài, … tất cả đã tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn của quốc gia này.

Thời gian tốt nhất để đến đây du lịch là tháng Mười Hai và tháng Giêng khi vùng đất này được bao phủ bởi một màu xanh trải dài ngút ngàn, hút mắt và khô ráo ít mưa.

Mùa khô của Costa Rica từ khoảng tháng mười một đến cuối tháng tư. Mùa mưa bắt đầu từ tháng năm cho đến giữa tháng mười một.

Một số điểm đến hấp dẫn của Costa Rica
– Khám phá Sabanas, San Joe
– Tham quan vườn quốc gia Arenal
– Rừng mây dự trữ sinh học Monteverde
– Công viên Selvatura
– Công viên quốc gia Manuel Antonio
– Vườn quốc gia Tortuguero

Bệnh sốt rét – Có sốt rét nhưng không đáng kể, cần phòng ngừa côn trùng.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro cao tồn tại cả nước, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng sang trọng. Các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước uống là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.