CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

HY LẠP

Hy Lạp là một quốc gia ở Nam Âu, nằm ở mũi cực nam của bán đảo Balkan, có đường bờ biển rộng lớn và các hòn đảo trong vùng biển Aegean, Ionian và Địa Trung Hải. Phía bắc giáp với Albania, Cộng hòa Macedonia, Bungari và Thổ Nhĩ Kỳ. Hy Lạp có một nền văn hoá cổ có ảnh hưởng đáng kể đến nghệ thuật, ngôn ngữ, triết học, chính trị và thể thao của xã hội phương Tây, bao gồm các thể loại hài kịch và kịch nghệ.

Một số điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp gồm có:

Đền Parthenon là ngôi đền nổi tiếng nhất trong số những di tích còn lại của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Công trình được xây trên đỉnh của đồi Accroplis ở Athena vào thế kỷ thứ V trước Công nguyên. Đây là đền thờ để tôn vinh và cảm tạ nữ thần Athena bảo hộ của thành phố trong các cuộc chiến tranh ở vùng vịnh Ba Tư. Đền Parthenon được thiết kế theo phong cách kiến trúc Doris, vật liệu xây dựng chủ yếu là đá hoa cương vùng Pentelique, màu trắng có điểm những hạt sắc, để ghép các tảng đá lại với nhau, người ta không dùng vữa. Trên mái là những tuyệt tác có một không hai khắc họa lại sự ra đời của thần Athena…

santorini hy lap

Santorini là một phần nhỏ còn sót lại của lục địa Atlantis xưa với nền văn minh hơn 10.000 năm. Từng được mệnh danh là Calliste, có nghĩa là “nơi đẹp nhất”. Đây là đền thờ lớn nhất thế giới thời cổ đại, được xây dựng ở thế kỷ thứ VI trước Công nguyên, dưới chân đồi Acropolis, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.
Đền thờ là sự kết hợp hoàn hảo của đền Parthenon ở Athens và đền Artemis ở Ephesus với bức tượng thần Zeus khổng lồ được đặt ở bên trong. Tuy nhiên đáng tiếc là do thời gian và nhiều nhân tố khác tác động nên đến nay đền thờ thần Zeus đã không còn được nguyên vẹn và chỉ còn một số cột đá là trụ vững.

Một số điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hy Lạp còn có khu di chỉ khảo cổ Delphi, vườn quốc gia National Garden, bảo tàng khảo cổ quốc gia nằm ở thành phố lớn Herakion.

Bệnh sốt rét – Xảy ra ở một số khu vực, cần có các biện pháp phòng ngừa côn trùng cắn.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.

 

VẮC XIN TIÊM CHỦNG ĐỊNH KỲ

VẮC XIN KHUYẾN KHÍCH CHỦNG NGỪA