CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

MALAYSIA

Malaysia là một quốc gia ở Đông Nam Á, nằm một phần trên một bán đảo của lục địa Châu Á và một phần nằm ở phía bắc của đảo Borneo. Malaysia có biên giới trên bộ với  Thái Lan, Indonesia và Brunei. Trong khi có biên giới trên biển với Singapore, Việt  Nam và Philippines. Đến với Malaysia, không thể bỏ qua thủ đô Kuala Lumpur, Malacca, Putrajaya, cao nguyên Genting….

 

Nếu Kuala Lumpur sầm uất và nhộn nhịp từ sáng cho đến tận khuya với các trung tâm thương mại sang trọng, quán bar, câu lạc bộ  đẳng cấp rải rác khắp nơi như Jalan P. Ramlee, Jalan Ampang và Jalan Sultan Ismail thì Malacca – thành phố nhỏ nằm ở phía nam Malaysia với lối kiển trúc cổ xưa và bảo tàng lưu trữ nhiều chiến tích lịch sử của đất nước hồi giáo. Sông Malacca xinh đẹp và hiền hòa chia đôi thành phố: phía Đông là khu trung tam mang dáng dấp khu phố kiểu Châu Âu thời xưa ẩn mình dưới chân tượng Thánh Pôn, phía Tây là khu phố Trung Hoa buôn bán sầm uất và nhộn nhịp. Sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa bản địa với các nước như Trung Quốc, Bồ Đào Nha đã tạo cho Malacca một nét đẹp đặc biệt.

Cao nguyên Genting với khí hậu mát mẻ quanh năm được xây dựng thành một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều dịch vụ giải trí, thăm quan hấp dẫn và  được mệnh danh là “Thành phố trên mây” hay “Thành phố giải trí” bởi các dịch vụ hoàn hảo mà nơi này mang lại.

** Cần phải có giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh cho khách du lịch trên 1 tuổi đến từ các quốc gia có nguy cơ bị dịch sốt vàng da.

Bệnh sốt rét – Không có sốt rét

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro trung bình tồn tại cả nước, bao gồm các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước uống là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.