CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

MYANMAR

Myanmar (trước đây là Miến Điện), là một quốc gia Đông Nam Á với hơn 100 nhóm dân tộc, giáp biên giới với Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Myanmar có Yangoon là một trong những điểm hấp dẫn nhất khi du lịch  Châu  Á.

Du khách du lịch ở Myanmar khi đến đến đây sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi những hồ nước trong xanh, những công viên rợp bóng cây và những loài cây nhiệt đới xanh tươi. Đây chính là lý do khiến Yangon được mệnh danh là “Khu vườn của phương Đông”. Thành phố Yangon còn có chùa Shwedagon – điểm đến rất linh thiêng, một kiệt tác mà người Myanmar vô cùng tự hào, du khách đến Du lịch Myanmar đều rất ấn tượng khi nhìn thấy công trình nghệ thuật này vì ngôi chùa được dát vàng lấp lánh. Đây là một ngôi chùa rộng lớn uy nghi bậc nhất của Myanmar, cho tới giờ trải qua rất nhiều biến cố nhưng ngôi chùa vẫn giữ được nét cổ kính thiêng liêng.

** Cần có giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh cho khách du lịch trên 1 tuổi đến từ các quốc gia có nguy cơ bị sốt vàng da

Bệnh sốt rét – Xuất hiện quanh năm, một số ít xuất hiện ở khu vực trung tâm thành phố Mandalay, nên cẩn thận ở một sốt điểm du lịch tiêu biểu.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro cao tồn tại cả nước, bao gồm cả phòng nghỉ sang trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước giải khát là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.