CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

NAM PHI

Nam Phi nằm ở cực nam của Châu phi, được bao bọc bởi Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Swaziland và Lesotho. Đây là một đất nước rộng lớn với phong cảnh tuyệt đẹp và có 11 ngôn ngữ chính thức.

Đất nước Nam Phi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên kì thú và địa hình đa dạng: từ những sa mạc khô cằn, những bình nguyên rộng lớn cho đến những bờ biển tuyệt đẹp. Đối với nhiều du khách, du lịch Nam Phi thực sự là chuyến du lịch thú vị và mới lạ. Du khách có thể tham gia những chuyến dã ngoại bằng xe jeep ở khu bảo tồn Mankwe Safari, thuộc công viên quốc gia Pilannesberg. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt thấy cuộc sống hoang dã của nhiều loài động vật như voi, sư tử, tê giác, hươu cao cổ…

Đến với thành phố Cape Town, du khách sẽ được tự do thưởng thức các loại vang đỏ, vang hồng, vang trắng là những loại rượu vang tráng miệng có vị ngọt rất đậm đà, danh tiếng từ mấy thế kỷ qua và là thức uống yêu thích của các vị hoàng đế Châu Âu.

Ở Johannesburg, du khách sẽ được tham quan mỏ kim cương nổi tiếng thế giới nằm Tây Bắc Nam Phi,  tìm hiểu quá trình chế tác kim cương để hiểu rằng muốn có được một sản phẩm hoàn chỉnh, thì phải trải qua bao nhiêu công đoạn để hiểu được lý do vì sao kim cương xếp vào hàng đá quý bậc nhất. Chính vì lẽ đó, Nam Phi còn được mệnh danh là vương quốc kim cương.

Nam Phi quả thật là đất nước được thiên nhiên rất ưu đãi. Nếu như dưới lòng đất có những kim loại, quặng có giá trị như kim cương, vàng, bạch kim… thì trên mặt đất là những vườn nho bạt ngàn tạo nên một nền công nghiệp vang nổi tiếng từ hơn 300 năm qua. Ngày nay, Nam Phi là một trong 10 nước sản xuất và xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới.

** Cần phải có giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh cho khách du lịch trên 1 tuổi đến từ các quốc gia có nguy cơ bị dịch sốt vàng da.

Bệnh sốt rét – Bệnh xảy ra quanh năm. Cần đề phòng cho một số điểm đến.

Bệnh tiêu chảy của khách du lịch – Rất ít rủi ro có thể xảy ra ở các khu nghỉ dưỡng sang trọng, tuy nhiên, tỷ lệ có thể cao ở một số nơi khác. Các biện pháp phòng ngừa thức ăn và nước giải khát là rất cần thiết để giảm nguy cơ bị bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.