CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

SINGAPORE

Singapore – một trong những quốc gia đắt đỏ và có chất lượng sống tốt nhất thế giới, được thành lập như một thuộc địa thương mại của Anh năm 1819, kể từ khi độc lập, Singapore đã trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng và bận rộn nhất thế giới. Du lịch Singapore luôn là điểm đến hấp dẫn du khách bởi nét đẹp của sự kết hợp các nền văn hóa Á – Âu.

Nhắc đến Singapore, không thể không nhắc đến MerLion với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn, được đúc bằng xi-măng fondue bởi nghệ nhân Singapore quá cố, ông Lim Nang Seng. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cũng do nghệ nhân này thực hiện. Thân tượng được đúc bằng xi-măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu tượng chào đón tất cả các du khách đến tham quan Singapore.

Hàng năm, Singapore thu hút hàng triệu lượt du khách, đến với vườn thú Singapore du khách có thể xem màn biểu diễn của nhiều loài chim mang màu sắc sặc sỡ. Hay vườn thực vật với diện tích hơn 54 ha, là nơi nghiên cứu lai tạo giống, thu thập, nuôi trồng những loài thực vật, những loài hoa cỏ nhiệt đới quý hiếm như hoa hồ di, cao su ba lá,… và đặc biệt là phong lan với hơn 12 nghìn loài lan quý hiếm. Nguồn thực vật, hoa cỏ vô cùng phong phú, với rất nhiều chủng loại khác nhau, được bảo tồn trong khu vực rừng nguyên sinh.
Đảo Sentosa – hòn đảo lớn thứ 4 của Singapore, là một hòn đảo thơ mộng nằm cách trung tâm thành phố Singapore khoảng 15 phút, khu du lịch phức hợp ấn tượng nhất bởi sự kết hợp khu vui chơi giải trí, trung tâm di sản, công viên thiên nhiên.

Phố China Town – khu phố mang lại sức hút khó cưỡng, được hình thành bởi những người Hoa đến buôn bán và định cư từ đầu thế kỷ 19. Chinatown bao gồm 4 khu phố chính: Khu sắc tộc phố Hoa, Trung tâm di sản phố Tàu, chợ đêm Trung Hoa và khu phố ẩm thực Trung Hoa.

Ngoài ra, Little India ngày nay là một trong những khu vực sống động nhất của Singapore. Trung tâm Mua sắm Mustafa Centre mở cửa 24/24 có tất cả các mặt hàng, từ đồ điện tử đến đồ dùng hàng ngày.

Bệnh sốt rét – Không có bệnh sốt rét

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch –Vệ sinh cộng đồng tốt, những lo ngại về sức khoẻ liên quan đến thực phẩm và đồ uống là rất ít.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.

VẮC XIN TIÊM CHỦNG ĐỊNH KỲ

VẮC XIN KHUYẾN KHÍCH CHỦNG NGỪA