CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

THÁI LAN

Thái Lan nằm ở trung tâm của Đông Nam Á. Phía Bắc giáp Miến Điện và Lào, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía nam giáp Vịnh Thái Lan và Malaysia, và phía tây giáp Biển Andaman và phía nam của Miến Điện. Thái Lan được biết đến với những bãi biển nhiệt đới, những cung điện hoàng gia sang trọng, các di tích cổ đại và những ngôi đền trang trí hoa văn tượng trưng cho Đức Phật, một biểu tượng được tôn kính. Tại thủ đô Băng Cốc, một cảnh quan đô thị hiện đại vượt xa các kênh rạch yên tĩnh và các sinh hoạt cộng đồng ven sông. Các trung tâm thương mại như khu phố Tàu bao gồm những lối đi tựa mê cung với nhiều nhà ở, khu chợ, ẩm thực với đông đảo thực khách là người dân địa phương và khách du lịch.

** Phải giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh đối với khách du lịch trên 9 tháng tuổi đến từ các quốc gia nguy bị dịch vàng da.

Bệnh sốt rét – Xảy ra thường xuyên quanh năm, cần đề phòng dịch bệnh này ở một số điểm đến.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro cao tồn tại cả nước, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng sang trọng. Các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước uống là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.