CÁCH TỐT NHẤT TỰ BẢO VỆ MÌNH PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH ĐANG LƯU HÀNH TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC SỞ TẠI

TRUNG QUỐC

Trung Quốc, tên chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một quốc gia rộng lớn ở Châu Á (tương đương với Hoa Kỳ) với dân số lớn nhất thế giới. Phía Nam giáp với Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanmar, Lào và Việt Nam; Tajikistan, Kazakhstan và Kyrgyzstan về phía tây; Nga và Mông Cổ về phía Bắc và Bắc Triều Tiên về phía đông.

Nhắc đến Trung Quốc, không thể không nhắc đến công trình kiến trúc vĩ đại – Vạn lý trường thành, một trong những biểu tượng của dân tộc Trung Hoa, là bức tường thành có tính chất phòng thủ biên giới phía Bắc, được xây dựng và duy trì bởi nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc.

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Trung Quốc, đó là Thiên An Môn – một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Ngọn núi này rất nổi tiếng với con đường trên trời và hệ thống cáp treo tại Thiên Môn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

thien an mon Trung Quoc

** Cần có giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh cho những người khách trên 9 tháng tuổi đến từ các quốc gia có nguy cơ bị dịch sốt vàng da.

Bệnh sốt rét – Xảy ra quanh năm. Khuyến cáo điều trị dự phòng cho một số khu vực nhất định.

Bệnh tiêu chảy đối với khách du lịch – Rủi ro cao tồn tại khắp cả nước, bao gồm cả khu vực nghỉ dưỡng sang trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa vệ sinh an toàn thực phẩm và nước giải khát là rất cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh.

* Thông tin này được sử dụng như một cẩm nang hướng dẫn. Tùy vào lịch sử tiêm phòng của mình, khách du lịch cần chuẩn bị trước cuộc hành trình để có một chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.