LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

Trung tâm tiêm chủng lưu động VNVC cùng cộng đồng phòng dịch bệnh

Ngày 13-14/7/2019, “Trung tâm tiêm chủng lưu động” của VNVC đã tiến hành chích ngừa vắc xin Vaxigrip cho 300 người dân tại Giáo xứ Chính Lộ, TP.HCM để phòng bệnh cúm. Với nguồn vắc xin đa dạng, hệ thống tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC luôn đảm bảo cung ứng đủ vắc xin ngừa cúm và các loại vắc xin khác, sẵn sàng cùng cộng đồng phòng dịch bệnh.

Trong con hẻm nhỏ yên bình giữa trung tâm quận Bình Thạnh, TP.HCM, Giáo xứ Chính Lộ hôm nay bỗng trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn thường ngày bởi sự có mặt của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Trung tâm tiêm chủng VNVC. Ngay trong buổi trưa, “một trung tâm tiêm chủng thu nhỏ” nhanh chóng được lập nên với hơn 10 bàn khám sàng lọc, bàn tiêm và bàn theo dõi sau tiêm đáp ứng quy trình tiêm chủng đầy đủ 4 bước, sẵn sàng phục vụ 300 bà con giáo dân đến tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa Vaxigrip 0.5ml của Pháp.

Xem thêm:

Tiêm chủng phòng bệnh tại Giáo xứ Chính Lộ là hoạt động thường niên được tổ chức bởi câu lạc bộ Sounvi, Đại học De Médecine À Besançon – Pháp, giúp giáo dân nơi đây có cơ hội tiếp cận với vắc xin phòng bệnh, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.

Chia sẻ tại buổi tiêm chủng, đại diện Câu lạc bộ Sounvi, cho biết: “Ở nước Pháp, tiêm chủng phòng bệnh là vấn đề luôn được chính phủ và người dân quan tâm, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Tuy vậy, hiện nay Pháp vẫn chưa phát động các chiến dịch “tiêm lưu động” linh hoạt như tại Việt Nam. Do đó, ngay khi biết Trung tâm tiêm chủng VNVC có tổ chức “trạm tiêm lưu động” với quy mô và dịch vụ tốt, sau quá trình tìm hiểu, chúng tôi đã quyết định lựa chọn VNVC cho hoạt động chăm sức khỏe năm nay tại Việt Nam”.

Theo Thầy Lưu Văn Lộc – Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Lộ, TP.HCM: “Sau 4 tháng tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ, chúng tôi đã quyết định chọn VNVC. Tôi đánh giá rất cao quy trình tiêm chủng, cách thức bảo quản vắc xin và thái độ chăm sóc khách hàng của trung tâm. Nhờ sự chuyên nghiệp của VNVC, buổi tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, chu đáo với quy trình khoa học nhất so với các đơn vị mà chúng tôi từng hợp tác”.

Tại buổi tiêm lưu động, có hơn 20 cụ ông, cụ bà có hoàn cảnh khó khăn được ưu tiên. Tuy lớn tuổi, lại phải di chuyển giữa trưa nắng để đến được giáo xứ, nhưng các cụ đều rất phấn khởi, hào hứng, đặc biệt là khi được các bác sĩ, điều dưỡng VNVC hỏi han, tư vấn thân mật, tận tình.

Dự kiến, trong thời gian tới, câu lạc bộ Sounvi, Đại học De Médecine À Besançon – Pháp sẽ tiếp tục phối hợp cùng trung tâm tiêm chủng VNVC trong nhiều hoạt động tiêm chủng phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

Chùm ảnh “Trung tâm tiêm chủng lưu động” của VNVC tại Giáo xứ Chính Lộ, TP.HCM, chiều ngày 13/7/2019:

Ngay trong buổi trưa, “Trung tâm tiêm chủng lưu động” VNVC nhanh chóng được lập nên

Các cụ bà rất hồ hởi chờ đến lượt tiêm phòng, trong đó người cao tuổi nhất năm nay đã 85 tuổi

Trạm tiêm được lập nên với quy trình đầy đủ 4 bước, bao gồm khám sàng lọc, tư vấn, tiêm và theo dõi sau tiêm

Có đến 300 liều vắc xin ngừa Cúm mùa mới nhất Vaxigrip 0.5ml (Pháp) đã được tiêm cho bà con giáo dân

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng VNVC đặc biệt quan tâm, chăm sóc các cụ già lớn tuổi

Hoạt động thiết thực này thể hiện sự quan tâm lớn đối với các cụ già có hoàn cảnh neo đơn

Sinh viên Câu lạc bộ Sounvi, trường Đại học De Médecine À Besançon – Pháp – Đơn vị tài trợ cho buổi tiêm phòng tại Giáo xứ Chính Lộ, TPHCM.

Vì sao trẻ em và cả người lớn cần tiêm phòng vắc xin cúm hàng năm?

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với triệu chứng sốt, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi, ho, nghẹt mũi, sổ mũi… Không chỉ dừng lại ở biến chứng viêm xoang, viêm tai, viêm phổi, virus cúm còn có thể phát triển rất nhanh trong cơ thể làm phá hủy tế bào gây suy đa tạng, thậm chí có thể gây tử vong.

Theo số liệu ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm có khoảng 5 – 10% người lớn trưởng thành và khoảng 20 – 30% trẻ em bị nhiễm bệnh, trong đó có 3 triệu đến 5 triệu trường hợp có diễn biến nặng và khoảng 250.000 – 500.000 người tử vong.

Virus cúm biến đổi mỗi năm và thành phần vắc xin ngừa cúm được điều chỉnh hằng năm nhằm phù hợp với chủng virus cúm đang lưu hành trên thế giới, do đó cả người lớn và trẻ em đều cần tiêm phòng vắc xin cúm hàng năm để kịp thời phòng bệnh.

Hiện Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đang cung cấp các loại vắc xin cúm mùa như sau:

  • Vắc xin Vaxigrip 0.25ml của Pháp dành cho trẻ em <3 tuổi có giá 275.000 đồng/liều.
  • Vắc xin Influvac 0.5ml của Hà Lan dành cho trẻ em >3 tuổi và người lớn có giá 348.000 đồng/liều.
  • Vắc xin GC Flu 0,5ml của Hàn Quốc dành cho trẻ em >3 tuổi và người lớn có giá 240.000 đồng/liều.
  • Vắc xin Vaxigrip 0.5ml của Pháp dành cho trẻ em >3 tuổi và người lớn có giá 325.000 đồng/liều.

Thanh Hằng