Con tôi 21 tháng, nặng 10kg4. Hiện bé đi nhà trẻ hay bị xổ mũi, họ. Bé mới hết bệnh cách đây khoảng vài ngày (bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cách trị đi trị lại gần 2,5 tháng), tôi nên chích ngừa vacxin gì để bé ko bị bệnh và ngừa các bệnh thường gặp tại nhà trẻ? Bé chích thời điểm nào tốt nhất?

Võ Quốc Trường, An Giang
ThS.BS Ngô Thị Kim Phượng, Bác sĩ Quản lý vùng Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn,

Chúng tôi chưa rõ thông tin con bạn đã được tiêm những loại vắc xin nào rồi? Bé được 21 tháng, ở độ tuổi này đã có thể tiêm những loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm được các chuyên gia khuyến cáo tiêm phòng như: vắc xin ngừa lao, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm phổi, viêm màng não mủ do Hib, tiêu chảy do Rotavirus, viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa do phế cầu khuẩn, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi do não mô cầu khuẩn BC, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi do não mô cầu khuẩn A,C,W,Y, cùng một số loại vắc xin phòng bệnh khác.

Bạn liên hệ hotline 028 7300 6595 hoặc đến các trung tâm VNVC để được tư vấn đầy đủ nhất tất cả các loại vắc xin mà con bạn còn thiếu, khi đi bạn nhớ đem theo tất cả các sổ tiêm chủng của con nhé. Cảm ơn bạn.

CÂU HỎI KHÁC