Chào VNVC, tôi muốn tiêm vắc xin Covid-19 chủng mới thì quy trình như thế nào ạ?
Nhờ anh/chị tư vấn giúp; giá, thời gian tiêm, thanh toán như thế nào? Loại vacxin của VNVC nhập từ nước nào?
Cảm ơn và chờ thông tin phản hồi!

Đặng Quang Vinh, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu
Bác sĩ Tống Thị Ngọc Cầm, Phó Giám đốc Y khoa phụ trách khu vực miền Bắc, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị,

VNVC với năng lực của mình cùng sự trợ giúp của các chuyên gia, lãnh đạo Bộ Y tế đã mang về hợp đồng 30 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca quý giá cho Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình COVAX cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho chương trình tiêm chủng của chúng ta.

Hiện nay, những lô vắc xin Covid-19 đang được sử dụng cho đối tượng ưu tiên theo Nghị định 21 của Chính Phủ là vắc xin của công ty AstraZeneca (vương quốc Anh), vắc xin này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng khẩn cấp khi tình hình đại dịch đang có nhiều diễn biến phức tạp và Bộ Y tế nước ta cũng cho phép lưu hành.

Hiện tại theo dữ liệu công bố của nhà sản xuất, hiệu lực bảo vệ của vaccine Covid-19 AstraZeneca đạt 89%, theo nghiên cứu mới nhất, người được chủng ngừa đầy đủ 2 mũi vaccine Covid-19 của AstraZeneca sẽ giúp giảm 92% nguy cơ nhập viện do biến chủng Delta.

Phác đồ tiêm của vaccine AstraZeneca gồm 2 liều (mỗi liều là 0,5ml), khoảng cách giữa liều vaccine là từ 4-12 tuần tùy theo tình hình cung ứng vaccine hiện nay. Khan hiếm vaccine Covid-19 đang là vấn đề của toàn cầu, việc đưa vaccine về Việt Nam sẽ tuân theo chủ trương của nhà nước và chúng ta phải thực hiện quy định mà Chính Phủ đề ra. Những đối tượng được ưu tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch là các bác sĩ, nhân viên y tế, người dân đang sống trong vùng dịch.

Nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Cảm ơn Anh/Chị.

CÂU HỎI KHÁC