Người bệnh viêm gan B, người bị ung thư đã điều trị, người bị động kinh có tiêm được vaccine Covid-19 không? Xin cảm ơn!

Nguyễn Thu Thảo, Cần Thơ
Bác sĩ Tống Thị Ngọc Cầm, Phó Giám đốc Y khoa phụ trách khu vực miền Bắc, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào anh/ chị,

Đối với bệnh ung thư, viêm gan B, động kinh đã điều trị ổn định (có sự kết luận của tuyến chuyên khoa) thì anh/ chị vẫn có thể được tiêm ngừa vaccine Covid-19. Tuy nhiên, theo Quyết định 2995/QĐ-BYT ngày 18/06/2021 của Bộ Y tế thì những trường hợp có tiền sử bệnh lý nền, bệnh lý mãn tính,… đã được điều trị ổn định thì nên được thăm khám, tiêm phòng vaccine Covid-19 tại tuyến bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.

Trước khi tiêm vaccine anh/chị sẽ được khám sàng lọc, anh/chị cần khai báo tình trạng bệnh lý hiện tại, các thuốc điều trị… với cán bộ y tế để được chỉ định tiêm chủng chính xác. Trong thời gian chưa được tiêm chủng, vẫn có thể phòng bệnh bằng các biện pháp khác như thông điệp 5K của Chính phủ.

Cảm ơn câu hỏi của anh chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, anh chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC