Năm 2005 tôi xét nghiệm bị dị ứng một số loại thuốc kháng sinh như Augmemtin, lincosin, cefalexin, amoxillin, ospen, gentamycin thì liệu có tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được không?

Hoàng Nguyệt, Cầu Giấy, Hà Nội
Bác sĩ Vũ Thiện Cơ, Bác sĩ Quản lý vùng khu vực TP.HCM, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào anh/chị,

Với thông tin mà anh/chị cung cấp về tình trạng dị ứng một số loại thuốc kháng sinh, chúng tôi chưa rõ mức độ, triệu chứng cụ thể như thế nào, có ảnh hưởng đến hô hấp, tim mạch, tụt huyết áp, tiêu hóa, tri giác,… hay không, có cần điều trị cấp cứu và nhập viện, nếu có thì theo hướng dẫn của Bộ Y tế, anh/chị thuộc đối tượng chống chỉ định tiêm ngừa vaccine Covid-19.

Nếu mức độ dị ứng nhẹ hơn, chỉ là những triệu chứng ngứa, mẩn đỏ, phù niêm…(phản vệ độ 1) thì anh/chị thuộc đối tượng cần cẩn trọng khi tiêm chủng và cần tiêm chủng trong bệnh viện nơi có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu. Khi khám anh/chị cần thông báo cụ thể tiền sử dị ứng của mình cho bác sĩ biết để bác sĩ đánh giá và chỉ định vaccine chính xác.

Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC