Thưa bác sĩ, tôi bị tiểu đường tuýp 1 có nên đăng ký tiêm vaccine Covid-19 không? Xin cảm ơn!

Trần Hoàng, huyện Phú Lộc
Bác sĩ Vũ Thiện Cơ, Bác sĩ Quản lý vùng khu vực TP.HCM, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị,

Với trường hợp của Anh/Chị bị bệnh tiểu đường, nhưng chúng tôi không biết Anh/Chị hiện có đang tiêm insulin mỗi ngày hay không? Theo hướng dẫn của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin Covid-19, nếu tình trạng bệnh của Anh/Chị ổn định trong thời gian qua (tức không phải nhập viện hoặc thay đổi lộ trình thuốc tiêm), Anh/Chị vẫn được tiêm vaccine Covid-19. Anh/Chị cần cung cấp đầy đủ tiền sử bệnh lý, các hồ sơ liên quan và liệu trình sử dụng Insulin cho bác sĩ khám sàng lọc đánh giá tình trạng sức khỏe để cho chỉ định an toàn.

Hiện nay, các chiến dịch tiêm chủng tại Việt Nam đang triển khai tiêm chung các loại vaccine như vaccine AstraZeneca (Vương quốc Anh), vaccine Pfizer và Moderna (Mỹ) cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên theo hướng dẫn chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế. Hệ thống tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Y Tế chỉ định sát cánh cùng các cơ sở y tế Nhà nước thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC