Tôi bị tiểu đường tuýp 2 đang điều trị bằng thuốc (uống 1 viên hàng ngày sau khi ăn). Vậy tôi có được xếp là đối tượng ưu tiên (bệnh nền) tiêm chủng Covid-19 đợt 5 này không?

Và tôi có thêm thông tin là các đối tượng tiêm ngừa Covid-19 lần này, Sở Y tế giao hẳn về các quận - huyện vì địa phương nắm rõ nhất, như những người trên 65 tuổi hay người có bệnh lý nền. Những bệnh nhân này hiện nay được quản lý trực tiếp tại trạm y tế phường - xã trong chương trình mục tiêu quốc gia. Do đó, những nhóm đối tượng này sẽ được UBND phường - xã tổng hợp báo lên UBND quận - huyện, sau đó quận - huyện sẽ báo lên TP HCM. Căn cứ số lượng quận - huyện đăng ký, Sở Y tế sẽ phân bổ vắc xin về cho các địa phương này để tiêm.

Nếu tôi nằm trong đối tượng được tiêm và tôi hay đi khám bệnh của mình theo định kỳ (thử máu, bác sĩ tư vấn điều trị, v..v...) ở phòng khám tư, và giờ phòng khám đã tạm đóng cửa do tình hình dịch bệnh. Vậy trường hợp của tôi thì làm sao để UBND phường biết và thêm vào danh sách tiêm chủng? Rất mong trung tâm hỗ trợ trả lời. Xin cảm ơn.

Trần Quốc Bảo, Quận 7, TP.HCM
CÂU HỎI KHÁC