Tôi muốn tư vấn tiêm vắc xin Covid-19 cho người đang có van tim nhân tạo và đang uống thuốc chống đông Sintrom hàng ngày thì có tiêm được không và tiêm loại vaccine nào cho an toàn. Xin cảm ơn!

Bùi Thị Đoan Chinh, Trần Duy Hưng, Hà Nội
ThS.BS Ngô Thị Kim Phượng, Bác sĩ Quản lý vùng Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người có van tim nhân tạo và sử dụng các thuốc chống đông máu sẽ thuộc nhóm đối tượng thận trọng khi tiêm vaccine Covid-19. Anh/Chị vẫn có thể tiêm vaccine Covid-19 nếu bệnh lý được điều trị ổn định trong thời gian qua (điều trị ổn định được hiểu là không phải nhập viện, hay thay đổi phác đồ điều trị trong 3 tháng qua). Anh/Chị nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức ban đầu để được khám sàng lọc tiêm chủng, ngoài ra Anh/Chị cần cung cấp đầy đủ thông tin tiền sử bệnh lý và đơn thuốc điều trị cho bác sĩ để bác sĩ xem xét đánh giá, khám sàng lọc nếu đủ điều kiện bác sĩ sẽ chỉ định tiêm chủng ngay.

Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC