Bé nhà mình lúc 6 tháng tuổi đã được tiêm mũi CÚM và VIÊM MÀNG NÃO MÔ CẦU BC. Nay bé được 8 tháng có lịch tiêm nhắc lại cho 2 mũi vacxin trên nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp mình vẫn chưa cho bé đến trung tâm tiêm được. Như vậy, cho mình hỏi thời gian tối đa bé có thể tiêm nhắc lại là bao lâu ạ? Rất mong nhận được câu trả lời từ Trung tâm VNVC. Mình chân thành cảm ơn!

Lê Duy Khoa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
BS.CKI Nguyễn Lê Nga, Bác sĩ Quản lý Vùng 1 khu vực miền Bắc, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn,

Trong bất cứ trường hợp nào, gia đình cũng không nên hoãn tiêm chủng cho trẻ. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tiêm chủng là cách tốt nhất để chủ động phòng bệnh hiệu quả, giúp cơ thể tạo kháng thể miễn dịch tự nhiên chống lại các tác nhân gây bệnh, giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giảm di chứng nặng nề, thậm chí tử vong.

Tiêm chủng đúng lịch và đầy đủ cho trẻ trong mùa dịch COVID-19 giúp phòng bệnh hiệu quả lên đến 95%. Đồng thời, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện, tránh được các bệnh truyền nhiễm (như viêm màng não mô cầu BC, cúm), không bị các di chứng, dị tật đặc biệt ảnh hưởng đến thể chất, sức khỏe và trí não.

Bên cạnh đó, chi phí dành cho tiêm chủng thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí điều trị nếu trẻ bị mắc bệnh. Hơn nữa, tiêm chủng còn giúp hạn chế tối đa nhầm lẫn triệu chứng giữa COVID-19 với cúm và một số bệnh hô hấp khác, tránh gây hoang mang cho bố mẹ và cộng đồng.

Bạn có thể liên hệ hotline 028 7300 6595 hoặc inbox tại đây để được tư vấn thông tin chi tiết.

CÂU HỎI KHÁC