Trẻ em cần tiêm mấy loại vắc xin? Đó là những loại nào?

Trần Văn Bách, Đặc Lạc
Bác sĩ Tống Thị Ngọc Cầm, Phó Giám đốc Y khoa phụ trách khu vực miền Bắc, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào anh/chị,

Hiện nay có rất bệnh rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ đã có vắc xin như lao, viêm gan siêu vi B, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm màng não do Hib. Đa số các bệnh này đã có trong vắc xin 5 trong 1, vắc xin 6 trong 1… Phụ huynh cần cố gắng tiêm đầy đủ các mũi cơ bản cho bé trong vòng 6 tháng đầu, có thể chọn vắc xin dịch vụ hoặc vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Từ lúc sinh ra đến khi trẻ được 12 tháng tuổi, phụ huynh cần lưu ý những loại vắc xin sau: vắc xin phòng bệnh lao, viêm gan B sơ sinh, vắc xin 5in1 phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, các bệnh nhiễm khuẩn do Hib hoặc 6in1 phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và các bệnh nhiễm khuẩn do Hib, vắc xin phòng tiêu chảy cấp do Rotavirus, vắc xin phòng cúm mùa, hòng viêm màng não do não mô cầu BC, phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu khuẩn A, C, Y, W, vắc xin phòng thủy đậu, phòng sởi – quai bị – rubella….

Cảm ơn câu hỏi của bạn, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC