Vì sao VNVC nhập vaccine về bằng tiền của mình, chấp nhận bỏ ra khoảng tiền lớn đặt cọc, chấp nhận nhiều rủi ro mà không được sử dụng vaccine này tiêm dịch vụ cho người dân?

Trần Văn, Cầu Giấy, Hà Nội
Thạc sĩ, Dược sĩ Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn,

Thời điểm VNVC tiến hành ký hợp đồng với AstraZeneca được sự cho phép của Bộ Y tế, với sự tư vấn của các chuyên gia, lãnh đạo Bộ tham gia vào quá trình đàm phán. Sau khi hợp đồng đã được ký kết đầy đủ và có những lô hàng đầu tiên về Việt Nam thì chúng tôi cũng nhanh chóng nhận được sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đề xuất VNVC chuyển giao số lượng vaccine này để tiêm cho các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, những người có nguy cơ cao. VNVC sẵn sàng tuân thủ theo đề xuất của Chính phủ, Bộ Y tế, góp phần hỗ trợ phòng chống dịch kịp thời và quyết liệt trong thời gian vừa qua.

Với 2 lô vaccine vừa về của VNVC trong thời gian vừa qua và toàn bộ những lô vắc xin trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin N-COVY Astrazeneca, chúng tôi đã thực hiện chuyển giao toàn bộ cho Bộ Y tế để tiến hành tiêm miễn phí cho các cán bộ tuyến đầu chống dịch cũng như những người có nguy cơ cao trong vùng dịch.

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn, trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC