Vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 (Mỹ) đã có mặt tại Việt Nam

Vắc xin thế hệ mới phòng ung thư cổ tử cung và các bệnh do 9 chủng HPV Gardasil 9 (Mỹ) dành cho cả Nam giới và Nữ giới đã có mặt tại Việt Nam, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC là đơn vị đầu tiên triển khai tiêm vắc xin này.

Vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 (Mỹ) đã có mặt tại Việt Nam

Vắc xin Gardasil 9 được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học – Merck Sharp & Dohme (MSD – Mỹ) đang được triển khai tiêm chủng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là vắc xin phòng 9 chủng HPV đầu tiên cho cả 2 giới Nam và Nữ, ngừa các bệnh về đường sinh dục nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, mụn cóc sinh dục, các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản… hiệu quả bảo vệ đến trên 94%.

BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC chia sẻ, trước đây trên thị trường chỉ có vắc xin Tứ giá Gardasil (Mỹ) phòng ngừa 4 tuýp virus HPV nguy cơ cao 6, 11, 16, 18) từ năm 2008 dành cho trẻ em gái và phụ nữ từ 9-26 tuổi. Tuy nhiên, các nghiên cứu dịch tễ toàn cầu chứng minh, gánh nặng bệnh tật do các tuýp HPV phổ biến ảnh hưởng đến nam giới ngày càng tăng cao.

Vắc xin 9 chủng Gardasil 9 ra đời giúp phòng ngừa đến 9 tuýp virus HPV phổ biến 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58 – được coi như loại vắc xin bình đẳng giới mang đến cơ hội chủng ngừa HPV tốt hơn cho cả nữ giới và nam giới, đặc biệt là Cộng đồng đồng tính nam – MSM, Cộng đồng những người đồng tính – LGBT, làm giảm sự lưu hành của virus HPV, thúc đẩy các lợi ích cho các giới thông qua miễn dịch cộng đồng.

Độ tuổi chủng ngừa vắc xin Gardasil 9 cho cả nam và nữ là từ 9 tuổi đến dưới 27 tuổi, trong đó độ tuổi từ 9-14 tuổi tiêm phác đồ 2 liều, mỗi liều cách nhau 6-12 tháng; người từ 15 tuổi trở lên tiêm theo phác đồ 3 liều (0, 2, 6 tháng) và hoàn thành trong vòng 1 năm. Những người đã hoàn thành phác đồ 3 liều vắc xin Gardasil 4 giá có thể nhận thêm 3 liều vắc xin Gardasil 9 giá để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh đối với các tuýp HPV bổ sung.

Nhằm mang đến cơ hội tiếp cận vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 (Mỹ) đang gây bão trên Thế Giới, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC mang đến cho Quý khách hàng chương trình Ưu đãi giá đặc biệt: Tiêm combo được thiết kế với 3 loại vắc xin quan trọng để nhận các ưu đãi và được giữ vắc xin đủ theo phác đồ vắc xin Gardasil 9, cụ thể như sau:

1. Ưu đãi Combo 3 loại vắc xin cho trẻ em từ 9-14 tuổi: Gardasil 9 + Menactra + Boostrix

STT Loại vắc xin Số liều Giá tiền
1 Gardasil 9 2 liều 6.490.000 VNĐ
2 Menactra 1 liều 1.260.000 VNĐ
3 Boostrix 1 liều 735.000 VNĐ
Tổng số tiền 8.485.000 VNĐ

Lưu ý: 

 • Nếu trường hợp trẻ đã tiêm Menactra /Boostrix thì được trừ các mũi đã tiêm theo giá lẻ.
 • Nếu trường hợp trẻ chỉ muốn tiêm 02 mũi Gardasil 9 thì được trừ mũi Menactra và Boostrix, phần còn lại Gardasil 9 được tính Mũi 1 theo giá lẻ; Mũi 2 tính theo giá đặt giữ. Khách hàng cần hoàn tất lịch tiêm trong vòng 15 tháng đối với các vắc xin trong combo tính từ ngày lập hoá đơn.
 • Nếu sau thời hạn 15 tháng chưa hoàn tất các mũi tiêm trong combo, Khách hàng sẽ bị thu hồi ưu đãi, Khách hàng cần đóng thêm phí đặt giữ 20% trên vắc xin tiêm trễ, trừ mũi 2 của vắc xin Gardasil 9. 
 • Khách hàng mua combo Gardasil 9 và được sử dụng trong vòng 15 tháng tính từ mũi tiêm đầu tiên.
 • Trường hợp hoàn huỷ cả combo trước hoặc sau khi diễn ra chương trình: Khách hàng chịu phí hoàn huỷ 8% trên tổng giá trị combo đã mua.
 • Trường hợp đã mua combo xong Khách hàng có nhu cầu huỷ mũi trong combo: Khách hàng chịu phí hoàn huỷ 8% trên mũi muốn huỷ, đồng hồi thu hồi ưu đãi (nếu có).  

2. Ưu đãi lên đến 150.000 đồng cho Combo 3 loại vắc xin cho trẻ em & người lớn từ 15-27 tuổi: Gardasil 9 + Influvac Tetra + Boostrix

STT Loại vắc xin Số liều Giá tiền
1 Gardasil 9 3 liều 10.030.000 VNĐ
2 Influvac Tetra 1 liều 356.000 VNĐ
3 Boostrix 1 liều 735.000 VNĐ
Tổng số tiền 11.121.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Khách hàng mua combo được ưu đãi 150.000 đồng khi mua nguyên combo (không trừ mũi) và được phép thanh toán 2 lần. Khách hàng thanh toán trễ lần 2 sẽ bị thu hồi ưu đãi 150.000 đồng.
 • Khách hàng mua combo được ưu đãi 150.000 đồng khi thanh toán hết giá trị toàn bộ của combo.
 • Nếu Khách hàng đã tiêm Boostrix/ Influvac Tetra (hoặc chỉ muốn tiêm Gardasil 9) sẽ được trừ các mũi này theo giá lẻ và không áp dụng ưu đãi 150.000 đồng nếu combo đã trừ mũi.
 • Khách hàng cần hoàn tất lịch tiêm trong vòng 15 tháng, nếu sau thời hạn 15 tháng mà chưa hoàn tất lịch tiêm thì Khách hàng sẽ bị thu hồi ưu đãi; cần đóng thêm phí đặt giữ 20% trên các vắc xin đã tiêm trễ, trừ mũi 2, mũi 3 Gardasil 9. 
 • Khách hàng mua combo Gardasil 9 và được sử dụng trong vòng 15 tháng tính từ mũi tiêm đầu tiên.
 • Trường hợp hoàn huỷ cả combo ở mọi thời điểm trước hoặc sau khi diễn ra chương trình: Khách hàng chịu phí hoàn huỷ 8% trên tổng giá trị combo đã mua.
 • Trường hợp đã mua combo xong Khách hàng có nhu cầu huỷ mũi trong combo: Khách hàng chịu phí hoàn huỷ 8% trên mũi muốn huỷ, đồng thời thu hồi ưu đãi (nếu có).  

Quy định áp dụng:

 • Khách hàng mua combo được ưu đãi thanh toán hai lần: Lần 1 tại thời điểm làm thỏa thuận dịch vụ (đặt cọc) và lần 2: phần còn lại sau 06 tuần hoặc ở lần tiêm thứ 2 tùy theo điều kiện nào đến trước. Khách hàng không thanh toán đúng hẹn sẽ thu hồi các ưu đãi (nếu có).
 • Thời gian áp dụng chương trình combo vắc xin Gardasil 9 từ 20/5/2022 đến hết ngày 20/6/2022).

Virus HPV không phân biệt giới tính nam hay nữ, các bệnh lý do HPV gây ra ảnh hưởng đến cả hai giới. Trong khi độ lưu hành HPV ở nam cao hơn nữ ở mọi lứa tuổi (tỷ lệ lưu hành ở nam giới là 91%, trong khi ở nữ giới chỉ 85%), miễn dịch cộng đồng HPV cho nam lại đang phụ thuộc vào việc bao phủ vắc xin ở nữ. Đặc biệt, nam giới có tỷ lệ chuyển đổi huyết thanh thấp sau nhiễm HPV tự nhiên, kháng thể kháng HPV sau nhiễm tự nhiên không bảo vệ hoàn toàn tránh khỏi bị nhiễm HPV sau đó. Lây nhiễm HPV từ nữ lây sang cho nam cao hơn từ nam lây cho nữ. Nam có tỷ lệ thải loại HPV thấp hơn 26% so với nữ.

“Hiện chưa có biện pháp tầm soát thường quy để phát hiện sớm các bệnh lý ung thư liên quan đến HPV ở nam giới. Do đó, vắc xin bình đẳng giới như vắc xin phòng HPV 9 chủng đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ trực tiếp cho trẻ bé trai và nam giới.” BS.CKI Bạch Thị Chính cho biết thêm.

tiêm vaccine tại vnvc
Vắc xin Gardasil 9 cho hiệu quả phòng bệnh vượt trội khỏi 9 tuýp virus HPV nguy hiểm ở cả hai giới.

Virus HPV (Human papillomavirus) là một loại virus gây u nhú ở người. Có hơn 100 chủng virus HPV, trong đó 14 trong số 40 chủng lây truyền qua đường tình dục có nguy cơ cao và có thể gây tổn thương tiền ung thư, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư các bộ phận sinh dục khác và ung thư ngoài đường sinh dục như ung thư hầu họng,… Các chủng HPV nguy cơ cao được phát hiện ở hơn 99% trường hợp ung thư cổ tử cung.

Ước tính virus HPV gây ra khoảng 4.5% số ca ung thư toàn cầu ở cả hai giới. Mỗi năm, thế giới có gần 690.000 trường hợp ung thư liên quan đến HPV ở nam và nữ giới được chẩn đoán. Ung thư cổ tử cung là ung thư thường gặp thứ ba ở nữ giới và lấy đi mạng sống của hơn 300.000 phụ nữ mỗi năm, 85% trong số đó là ở các nước đang phát triển bởi thiếu những chiến lược phòng ngừa hiệu quả.

Theo Báo cáo thực trạng ung thư thế giới, năm 2020, Việt Nam có hơn 4.100 ca mắc mới ung thư cổ tử cung và hơn 2.400 phụ nữ tử vong. Các chuyên gia dịch tễ học nhấn mạnh việc tiêm phòng HPV cho cả nam và nữ đã được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới cho thấy kết quả khả quan. Nghiên cứu cho thấy việc mở rộng tiêm phòng HPV định kỳ cho nam giới đến 26 tuổi làm tăng khả năng thành công của chương trình tiêm chủng gấp 13 lần so với chương trình chỉ tiêm cho nữ.

Cùng với vắc xin Gardasil 4 chủng, vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 được kỳ vọng sẽ tăng cường độ bao phủ của vắc xin HPV cho tất cả các giới, giảm gánh nặng bệnh tật do ung thư và các bệnh liên quan đến virus HPV, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ khỏe mạnh, giảm thiểu các gánh nặng y tế liên quan.

tiêm vaccine tại vnvc

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị đầu tiên triển khai tiêm chủng Gardasil 9 tại Việt Nam.

VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất trên cả nước có hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chuyên dụng cho bảo quản vắc xin đạt chuẩn quốc tế, với hệ thống kho lạnh tổng và kho lạnh đạt chuẩn GSP tại tất cả các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp, các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành… đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Với đầy đủ ưu điểm vượt trội, VNVC có đầy đủ các điều kiện để bảo quản và cung ứng vắc xin Gardasil 9 cũng như tất cả các loại vắc xin phòng ngừa hơn 50 bệnh truyền nhiễm cho cả trẻ em và người lớn, đảm bảo hiệu an toàn và hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho người dử dụng. Đồng thời, VNVC tiếp tục nỗ lực mở rộng nhiều trung tâm tiêm chủng đến các địa phương vùng sâu vùng xa, để người dân được tiêm chủng vắc xin an toàn, chất lượng, chi phí hợp lý và bình ổn giá.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC làm việc từ 7h30 đến 17h tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật, xuyên trưa không nghỉ, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của Quý Khách hàng. Để tư vấn, đặt lịch tiêm chủng vắc xin Gardasil 9, các loại vắc xin Hot khác và các chương trình ưu đãi hấp dẫn, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

Đánh giá bài viết
14:42 09/09/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

NGUY CƠ GIA TĂNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM SAU MƯA LŨ

Sau mưa lũ, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể bùng phát, cùng với các dịch bệnh đang hoành hành như sốt xuất huyết, cúm, viêm...

tin tuc

VNVC Thái Bình khai trương cơ sở mới: Nhiều vắc xin, giá ưu đãi

Ngày 3/7/2022, VNVC chính thức khai trương cơ sở mới tại Tầng 1, TTTM Go! Thái Bình, đường Trần Thái Tông, tổ 1, P. Phú Khánh, TP....

tin tuc

Nhiều bệnh nhi cấp cứu do mắc bệnh hô hấp khi thời tiết chuyển mùa

Những ngày gần đây, tại các tuyến bệnh viện và phòng khám Nhi số trẻ đến thăm khám và điều trị các bệnh Hô hấp đang tăng...

tin tuc

Báo động dịch sốt xuất huyết gia tăng tại TP.HCM

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), chỉ trong vòng 7 ngày tháng 5/2022, TP.HCM đã ghi nhận 943 ca mắc sốt xuất huyết; 7...

tin tuc

Sở hữu ngay ưu đãi 5 combo vắc xin nâng cao đề kháng hô hấp tại VNVC

Chưa từng có tại VNVC, cơ hội sở hữu ngay ưu đãi 5 combo phòng bệnh hô hấp Hot nhất, cần tiêm ngay lúc này cho cả...

tin tuc

Nhận ngay ưu đãi Happy Hour tại VNVC Trường Chinh (13h-15h, ngày 31/5/2022)

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngàn ưu đãi hấp dẫn khi Tiêm chủng vắc xin giờ vàng - Happy Hour trong khung giờ 13h00-15h00 ngày 31/5/2022...