VẮC XIN

Vắc xin phòng lao

Bệnh lao do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra, bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp hoặc qua các dịch tiết: đờm, nước bọt của bệnh nhân. Bệnh lao phổi là bệnh thường gặp nhất trong các thể lao.Vi khuẩn lao có nhiều trong không khí và gia tăng tại các nơi có môi trường kém vệ sinh.

Triệu chứng: ho, sốt nhẹ về chiều hoặc đêm, giảm cân, ho ra máu (lao phổi) và ra nhiều mồ hôi. Bệnh nhân thường ho khạc ra đờm, khó thở, đau ngực; người suy kiệt, mệt mỏi.

Nếu không được điều trị kịp thời sẽ xuất hiện các biến chứng khác như: ho ra máu, tràn dịch màng phổi, tâm phế mạn và lao các bộ phận khác.

Việc điều trị bệnh lao thường kéo dài, chi phí tốn kém và gây mệt mỏi cho người bệnh.

Bệnh lao thường dễ phòng tránh nếu được tiêm chủng đúng quy định. Tuy nhiên người mắc bệnh AIDS và trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm bệnh AIDS thì không có chỉ định tiêm phòng lao.

Lịch tiêm chủng:

Tiêm một mũi trong vòng 30 ngày sau sinh, càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595