VẮC XIN

Vắc xin phòng Sởi – Quai bị – Rubella

Bệnh sởi do siêu virus sởi sinh ra, bệnh có tỷ lệ lây lan cao đặc biệt với những người chưa có miễn dịch đặc hiêu. Bệnh lây qua đường hô hấp, nước mũi, nước bọt của người mang mầm bệnh. Bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ 1-4 tuổi, ít gặp ở người lớn.

Người mắc bệnh thường có thời gian ủ bệnh dài từ 8-11 ngày, sau đó đến giai đoạn viêm xuất tiết kèm sốt nhẹ, sau sốt cao, ho, chảy nước mắt, mũi, mắt đỏ, kèm nhèm có gỉ. Giai đoạn mọc ban sau đó kéo dài 4-7 ngày: ban sẩn, hơi nổi gờ trên mặt da và chập vào nhau. Ban mọc theo thứ tự: mặt, cổ , ngực, hai tay, lưng, hai chân. Khi ban bay đi để lại “vết lằn da hổ” và theo thứ tự lần lượt như khi ban mọc.

Bệnh sởi thường gây biến chứng trên đường hô hấp: viêm thanh quản, viêm phế quản – phổi hoặc gây biến chứng trên hệ thần kinh như viêm màng não, viêm tủy cấp…

Sau khi khỏi bệnh hoặc được tiêm chủng thì cơ thể sẽ tạo miễn dịch suốt đời và rất ít khi mắc lại.

Vắc xin sởi được bào chế kết hợp với vắc xin phòng quai bị và rubella (Vắc xin 3 trong 1), được chỉ đinh tiêm 1 mũi cho trẻ vào tháng thứ 12 cho đến tháng thứ 15; tiêm nhắc lại một mũi sau 2-5 năm.

Phụ nữ có dự định sinh con cũng khuyến khích tiêm dự phòng sởi – quai bị – rubella trước khi mang thai 3 tháng.

Lịch tiêm chủng:

Phụ nữ có dự định sinh con khuyến khích tiêm dự phòng sởi – quai bị – rubella trước khi mang thai 3 tháng.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595